Xã hội

Tung tin đồn 'TP HCM bị phong toả 14 ngày' nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Nam tài xế 20 tuổi, bị Công an quận Tân Phú xử phạt 10 triệu đồng vì đăng Facebook thông tin sai sự thật "TP HCM bị phong toả 14 ngày".

Ngày 30-3, Công an quận Tân Phú công bố quyết định xử phạt hành chính đối với N.V.Đ (SN 2000) vì đăng tải thông tin không chính xác lên mạng xã hội.

Hành vi của Đ. vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013 về lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Căn cứ mức độ vi phạm và quy định hiện hành, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ. mức 10 triệu đồng.

Qua làm việc, Đ. thừa nhận hành vi đã đăng tải, chia sẻ một số thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng là vì muốn mọi người phòng ngừa dịch bệnh.

Tại cơ quan công an, Đ. đã viết cam kết không đăng tải những nội dung sai sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

Tung tin đồn 'TP HCM bị phong toả 14 ngày' nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng
Công an đọc quyết định xử phạt đối với NVĐ. Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 26/3, nhiều nhóm chat trên mạng xã hội truyền nhau ảnh chụp màn hình có nội dung TP HCM bị phong tỏa trong 14 ngày, bắt đầu từ sáng thứ bảy 28/3, kèm ghi chú "chưa chính thức". Trong đó, kêu gọi mọi người sắp xếp thời gian, kế hoạch để đến và đi khỏi Sài Gòn trước lúc bị phong tỏa.

UBND TP HCM sau đó đã khẳng định tin này "hoàn toàn bịa đặt", gây hoang mang dư luận. Công an TP HCM đã phối hợp Sở Thông Tin Truyền Thông đã xác minh được nhiều tài khoản đã chia sẻ. 

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Bà mẹ trẻ ở Hà Nội tự bịa ra bị 'nhiễm virus corona' để được nghỉ ở nhà trông con
>> Triệu tập nam thanh niên đăng tải 'dịch corona lan tràn cả làng'
>> Thông tin các khu cách ly tập trung ở Hà Nội quá tải là bịa đặt
>> Triệu tập, xử lý 2 đối tượng tung tin 'Hà Nội sắp vỡ trận vì Covid-19'
>> Tự nhận vừa họp với lãnh đạo thành phố để tung tin thất thiệt về dịch COVID – 19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tung-tin-don-tp-hcm-bi-phong-toa-14-ngay-nam-thanh-nien-bi-phat-10-trieu-dong-tintuc673475