Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tự nhận vừa họp với lãnh đạo thành phố để tung tin thất thiệt về dịch COVID – 19

Để tăng sự tin tưởng của người xem về những thông tin liên quan đến dịch COVID-19, hai phụ nữ đã tự nhận vừa tham dự cuộc họp với lãnh đạo thành phố.

Ngày 25/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) triệu tập 2 phụ nữ để làm rõ việc đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hà Nội trên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện một số tài khoản Facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở, ngành.

Tự nhận vừa họp với lãnh đạo thành phố để tung tin thất thiệt về dịch COVID – 19
Người phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch COVID - 19 tại Hà Nội bị triệu tập (ảnh tư liệu)

Những tài khoản này đã cảnh báo về việc Hà Nội sắp "vỡ trận" trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Để khẳng thông tin này, chủ tài khoản còn nói mình vừa dự họp cùng lãnh đạo thành phố, khiến nhiều người tin là thật, bày tỏ hoang mang, lo lắng.

Quá trình xác minh, cơ quan công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là Đ.T (SN 1992; trú tại Cát Quế, Hoài Đức) và L.T (SN 1990; trú tại Minh Khai, Hoài Đức).

Tại cơ quan công an, 2 người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.  Hai phụ nữ trên giải thích là do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội. Hai người cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết.

Hiện lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định.

Theo Thanh Sơn (Giadinh.net.vn)


>> 'Quỹ phòng chống dịch Covid-19' đã nhận hơn 400 tỷ đồng ủng hộ từ nhân dân
>> Tại quốc gia có nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhất thế giới, hơn 100.000 người vẫn coi thường lệnh phong tỏa
>> 8 trường hợp mắc Covid-19 tại quán bar Buddha ở TP HCM đã đi những đâu?
>> Hà Nội: Nếu ăn theo nhu cầu riêng, người đang cách ly Covid-19 phải trả tiền


http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-nhan-vua-hop-voi-lanh-dao-thanh-pho-de-tung-tin-that-thiet-ve-dich-covid-19-20200325141442315.htm