Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca, Hà Tĩnh 3 ca nghi mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An sáng 18/6 ghi nhận thêm 10 ca dương tính nCoV, CDC Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca.

Cụ thể, trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

3 trường hợp mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng thôn với ca nhiễm COVID-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ. Cả 4 trường hợp này đều trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh. Họ cùng làm tại một công ty nội thất ở số 203 đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Liên quan đến các ca bệnh mới trên địa bàn huyện Diễn Châu, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Diễn Châu, bàn các giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu. Đồng thời, cách ly xã hội thêm xã Minh Châu, phong tỏa thôn Vân Tập của xã này để tập trung truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Ở TP Vinh có thêm 6 trường hợp gồm:

Bệnh nhân nữ (trú phường Hưng Phúc, mẹ cháu bé 5 tuổi) là F1 của BN11634. Liên quan đến kết quả xét nghiệm với cháu bé 5 tuổi này, CDC Nghệ An thông báo cháu bé có kết quả khẳng định lại là âm tính; Bệnh nhân nữ (SN 1970, trú P. Đông Vĩnh) là F1 của BN11633; Bệnh nhân nữ (SN1990, trú phường Hà Huy Tập); Và 3 F1 (cùng gia đình, trú P. Hưng Bình) của bệnh nhân này cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Riêng trường hợp ở huyện Tân Kỳ (SN1999) là người đang cách ly tại nhà sau khi cách ly đủ 21 ngày tại vùng dịch Bắc Giang trở về ngày 16/6.

Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca, Hà Tĩnh 3 ca nghi mắc Covid-19
Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm trong đêm

Tại Hà Tĩnh, ba người đàn ông ở huyện Lộc Hà, Hương Sơn và TP Hà Tĩnh, liên quan đến chuỗi lây nhiễm điểm tắm nước ngọt công cộng tại biển Xuân Hải, sáng 18/6 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh cho thấy, người đàn ông 48 tuổi, trú xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, làm việc tại TP Hà Tĩnh và người đàn ông 51 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh - là F1 của ca 9567 - hai người có 2 lần xét nghiệm âm tính, lần thứ 3 dương tính. Trường hợp còn lại là nam thanh niên 29 tuổi, trú xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, là F1 của ca 11356.

Theo CDC Hà Tĩnh, ba người nghi nhiễm đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm điểm tắm nước ngọt công cộng đối diện biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, đã cách ly trập trung từ trước. Đến nay chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận hàng chục ca nhiễm và nghi nhiễm.

Hiện, nơi ở của ba người đã phong tỏa từ trước, họ được chuyển tới một cơ sở y tế trên địa bàn điều trị. Lực lượng chức năng đang truy vết F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Thêm 12 ca nghi mắc Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến
>> Bình Dương thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ‘Cô chủ nhỏ’, phong tỏa 1 công ty
>> 14 ca nhiễm ở điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục Hưng xét nghiệm lần 4 mới dương tính SARS-CoV-2
>> Một nhà máy ở TPHCM có 24 ca dương tính SARS-CoV-2
>> Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM ghi nhận 60 ca


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghe-an-ghi-nhan-them-10-ca-ha-tinh-3-ca-nghi-mac-covid-19-tintuc765483