Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phong tỏa một chung cư tại TP. Vinh liên quan tới ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngay khi một chung cư tại TP Vinh có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành chức năng Nghệ An đã tiến hành phong tỏa.

Phong tỏa một chung cư tại TP. Vinh liên quan tới ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 17/8, ngành chức năng Nghệ An đã tiến hành phong tỏa một tòa nhà khu chung cư tại đường Lưu Đức An – phường Hà Huy Tập - TP Vinh, liên quan đến BN 11633 hiện đang sinh sống tại đây. 

Hiện ngành y tế Nghệ An đang chờ kết quả xét nghiệm của 75 trường hợp F1. Bên cạnh đó, CDC Nghệ An cũng đã lấy mẫu toàn bộ công dân cư trú tại tòa nhà (gần 350 mẫu), đồng thời phun khử khuẩn.

Ca bệnh đã được chuyển về Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để cách ly và điều trị. BN 11633 là F1 của BN 11440 (phường Hưng Dũng, TP Vinh).

Trước đó, ngày 6/5, Nghệ An lần đầu ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng là người đàn ông 47 tuổi, tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, nguồn lây từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Đến 9h ngày 17/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã ghi nhận ca dương tính thứ 5 với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 3 ca ở thành phố Vinh và 2 ca ở huyện Diễn Châu.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Nghệ An: Giãn cách xã hội toàn TP.Vinh từ 0h ngày 17/6
>> KHẨN: Tìm người đến hàng loạt địa điểm liên quan nhân viên ngân hàng và cán bộ công an mắc Covid-19
>> Nghệ An: Cán bộ công an làm căn cước công dân mắc COVID-19, có hơn 6.000 F1


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phong-toa-mot-chung-cu-tai-tp-vinh-lien-quan-toi-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc765310