Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly ở Nghệ An

Nghe tin cha qua đời, bản thân lại ở khu cách ly, anh Dũng đã bày tỏ nguyện vọng với cán bộ trung tâm cho phép mình được lập bàn thờ vọng để chịu tang cha.

Chiều 31/3, nhiều người dân và cán bộ làm việc tại Khu cách ly ở trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn (Nghệ An) đến thắp hương tại bàn thờ do anh Hà Văn Dũng (24 tuổi, trú xã Hoa Sơn, Anh Sơn) lập, để thờ vọng người cha quá cố vừa mất do bạo bệnh.

Trước đó anh Dũng làm thợ xây tại Lào và nhận tin sức khỏe cha yếu nên khăn gói về quê hương, mong sớm được gặp cha, chăm sóc người thân những ngày cuối đời.

Nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly ở Nghệ An
Bàn thờ vọng thắp hương cho người cha quá cố của anh Dũng được lập ở khu vực khoảng sân khu vực cách ly (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Chiều 30/3, anh Dũng từ Lào về đến Việt Nam. Do đi từ vùng có dịch về nên anh Dũng được đưa đến Khu cách ly mở tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn (Nghệ An), để cách ly đủ 14 ngày.

Đến tối 30/3, anh Dũng nhận tin cha mất. Lúc này, anh Dũng lên gặp cán bộ ở khu cách ly để trình bày nguyện vọng được xin về chịu tang. Tuy nhiên, sau khi nghe hướng dẫn và quy định, anh Dũng đã không về ở ở lại khu cách ly.

Biết được nguyện vọng của anh Dũng, cán bộ trong khu cách ly đã kê bàn, chuẩn bị hoa quả để anh này lập bàn thờ vọng cha mình trong sân khu cách ly.

Đứng trước bàn thờ, anh Dũng cầu mong cha thứ lỗi cho mình không thể về nhìn mặt cha lần cuối vì ở đang khu cách ly, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, xã hội.

Rất nhiều người ở trong khu cách ly biết tin buồn cũng đến thắp hương, động viên, chia sẻ với anh Dũng trước sự mất mát đau thương này.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Tâm sự của người đàn ông chịu tang cha trong khu cách ly
>> Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-thanh-nien-lap-ban-tho-chiu-tang-cha-trong-khu-cach-ly-o-nghe-an-tintuc673748