Đời sống

Tâm sự của người đàn ông chịu tang cha trong khu cách ly

Ông Sỹ chia sẻ: “Dù không được về quê chịu tang cha, nhưng các cán bộ tại trung tâm đã tạo điều kiện cho tôi làm trọn đạo hiếu bằng cách lập bàn thờ vọng. Nhờ đó, tôi vơi đi phần nào buồn đau”.

Ngày 24/3, tại trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng, ông Trần Đình Sỹ, SN 1969, ngụ tỉnh Nghệ An đau buồn khi không thể về quê chịu tang cha.

Ông Sỹ kể, khoảng 10 năm trước, gia đình quá khó khăn nên ông sang Malaysia theo diện xuất khẩu lao động. Hàng tháng, ông gửi tiền về giúp đỡ người thân.

Tâm sự của người đàn ông chịu tang cha trong khu cách ly
Ông Sỹ đang thắp nén nhang tại bàn thờ vọng ở khu cách ly.

Trong suốt 10 năm ấy, ông lần lượt nhận tin mẹ và các anh qua đời. Do hoàn cảnh, ông không thể về quê chịu tang. Nỗi đau cứ chất chồng trong tâm can.

Mới đây, ông Sỹ lại nhận được thông tin từ quê nhà, cha ốm nặng, có thể không qua khỏi. Suy tính rất nhiều, sau cùng, ông quyết định trở về.

“Đã rất nhiều người thân qua đời, tôi đã không thể chịu tang. Nay, tôi muốn được nhìn thấy cha, chăm sóc cho cha những ngày cuối đời”, ông nói.

Ngày 18/3, ông đáp chuyến bay từ Malaysia về TP.Đà Nẵng. Lúc này, do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam thực hiện cách ly toàn bộ những hành khách từ nước ngoài trở về. Và, ông cũng nằm trong số đó.

Ông Sỹ được cơ quan chức năng đưa đến Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cách ly theo quy định. Ông thường xuyên gọi điện về nhà hỏi thăm sức khoẻ của cha.

“Mỗi ngày, tôi lại nhận được thông tin cha sức khoẻ càng yếu. Tôi vừa lo vừa buồn”, ông nói.

Tâm sự của người đàn ông chịu tang cha trong khu cách ly - 1
Ông Sỹ rất buồn khi về Việt Nam nhưng không thể về quê chịu tang cha.

Ngày 23/3, ông Sỹ sững sờ khi đầu dây bên kia thông báo hung tin: “Cha vừa qua đời”. Nước mắt ông rơi. Ông không biết phải làm gì, vì đã đặt chân về Việt Nam nhưng vẫn không thể gặp cha trước khi ông trút hơi thở cuối cùng.

Ông đến trình báo sự việc với lực lượng chức năng và mong muốn được trở về quê tiễn cha lần cuối.

Lúc này, ông được các cán bộ tại trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh động viên, giải thích.

Ông nhận thấy, nếu mình trở về quê thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cộng đồng, người thân trong lúc dịch bệnh phức tạp này. Sau cùng, ông đồng thuận ở lại, tiếp tục cách ly.

“Dù không được về quê chịu tang cha, nhưng các cán bộ tại trung tâm đã tạo điều kiện cho tôi làm trọn đạo hiếu bằng cách lập bàn thờ vọng. Nhờ đó, tôi vơi đi phần nào buồn đau”, ông Sỹ chia sẻ.

Đại uý Lê Bá Vương, Trợ lý Phòng Chính trị, Phó Chỉ huy Khu tiếp nhận tại trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho hay, rất hiểu tâm lý của ông Sỹ. Bất kỳ ai, trong trường hợp cha mất đều rất đau lòng.

Khi mới đến khu cách ly, ông Sỹ đã trình bày hoàn cảnh của mình với các cán bộ tại trung tâm. Lúc nhận được tin cha mất, ông Sỹ cũng mong được trở về quê thắp nén nhang cho cha.

Tuy nhiên, ông Sỹ đang trong quá trình cách ly theo quy định. Để đảm bảo an toàn và đề phòng dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng thì trung tâm không thể cho ông về nhà.

Tâm sự của người đàn ông chịu tang cha trong khu cách ly - 2
Đại uý Lê Bá Vương.

Để ông Sỹ an tâm thực hiện cách ly, phía trung tâm động viên, giải thích. Ngoài ra, các cán bộ tại trung tâm còn tạo điều kiện cho ông Sỹ thắp nén nhang cho cha bằng cách lập bàn thờ vọng tại khu cách ly.

Ngoài ra, Đại uý Vương cũng như các cán bộ tại trung tâm thường xuyên đến động viên tinh thần ông Sỹ. “Chúng tôi hy vọng ông Sỹ vượt qua nỗi đau này”, vị Đại tá nói.

Theo Nguyễn Duy Cường (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/tam-su-cua-nguoi-dan-ong-chiu-tang-cha-trong-khu-cach-ly-a470000.html
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn