Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Không được mang thuốc lá vào, nhóm 9 F0 làm loạn khu điều trị

Lo sợ ảnh hưởng việc điều trị, các bác sĩ đã đề nghị Công an H.Bàu Bàng đến cưỡng chế đưa 2 F0 làm loạn khu điều trị đến một trạm y tế ở gần đó.

Thông tin trên Thanh Niên Online sáng nay cho hay, vào khuya ngày 5/8, đại diện Trung tâm y tế H.Bàu Bàng (Bình Dương) đã đề nghị Công an H.Bàu Bàng hỗ trợ can thiệp đưa 2 người là F0 ra ngoài phòng ở khu riêng biệt để đảm bảo an toàn cho các bác sĩ trong khu điều trị.

Đại diện Trung tâm y tế H.Bàu Bàng cho biết cụ thể trên báo này, khoảng 20 giờ cùng ngày, một nhóm F0 (không triệu chứng) gồm 9 người là công nhân của một công ty trong KCN Bàu Bàng đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Trường tiểu học Lai Hưng A đã đi lòng vòng trong khu cách ly, đập cửa phòng đe dọa bác sĩ trực và quậy phá.

Nguyên nhân được xác định là do nhóm F0 đã đặt mua thuốc lá ở ngoài nhưng bị các bác sĩ phát hiện, không cho mang vào khu điều trị theo quy định. Bực tức, nhóm thanh niên đã làm loạn khu điều trị, thậm chí có người cầm dao đi tìm bác sĩ "nói chuyện".

Lo sợ ảnh hưởng việc điều trị, các bác sĩ đã đề nghị Công an H.Bàu Bàng đến cưỡng chế đưa 2 F0 ra khỏi khu điều trị. Sau đó 2 F0 này được đưa đến một trạm y tế ở gần đó để tách ra điều trị riêng.

Các ổ dịch xuất hiện trong cộng đồng cơ bản được kiểm soát

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Zing.vn dẫn theo báo cáo tại buổi lại việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ chiều 5/8, tính đến ngày 5/8, Bình Dương ghi nhận 22.053 ca mắc Covid-19 tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố (trong đó có 136 ca tử vong). Các ổ dịch xuất hiện trong cộng đồng cơ bản được kiểm soát.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND Bình Dương cho biết tỉnh đang triển khai xét nghiệm 1,8 triệu người, số ca có thể tăng lên 30.000 trong hai tuần tới.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, thượng tướng Võ Minh Lương đánh giá cao việc Bình Dương đã tăng cường rất tốt cho các cơ sở cách ly tập trung, hệ thống thu dung F0 không triệu chứng, các tầng điều trị bên dưới theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện nay, Bình Dương chỉ thiếu một số trang thiết bị, máy móc ở tầng điều trị trên cùng, đang chờ chi viện của Bộ Y tế. Đến lúc đó, Bình Dương có thể hoàn toàn chủ động, giảm tỷ lệ tử vong.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi nêu quyết tâm đến 15/8 cơ bản kiểm soát được dịch bệnh ở 5 trong số 9 huyện, thị xã, thành phố và cơ bản kiểm soát tình hình ở 4 địa bàn còn lại trước 30/8.

Phó thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội ở Bình Dương tích cực động viên người lao động ngoại tỉnh cố gắng không về quê trong thời gian giãn cách.

Về tiêm chủng, hiện tỉnh đã tiêm vaccine cho 92.694 người, trong đó 84.275 người tiêm mũi 1, 8.419 người tiêm mũi 2. Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bình Dương cần đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vaccine.

Theo Minh Minh (Tổ Quốc)

 


>> Xử lý hình sự 4 thanh niên gây rối, đánh nhau trong khu cách ly tập trung
>> Công an truy tìm F0 bỏ đi sau khi có kết quả mắc Covid-19, đang chờ đưa vào viện điều trị


http://toquoc.vn/binh-duong-khong-duoc-mang-thuoc-la-vao-nhom-9-f0-lam-loan-khu-dieu-tri-ca-cuong-che-2-nguoi-820216882724914.htm