Xã hội

Hai Phó Chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật

Ông Nguyễn Hải Khiên, ông Phạm Văn Kính (đều là Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả) và ông Trương Văn Pha (Chủ tịch UBND phường Quang Hanh) bị kỷ luật mức khiển trách.

Ngày 30/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, kết luận, cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thảo luận, xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Trương Văn Pha - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Quang Hanh. Trong thời gian từ 8/1/2018 đến 30/3/2018, với cương vị Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, ông Pha đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận đối với một số hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phường Quang Hanh.

Hai Phó Chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật
Hai phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả bị kỷ luật tại kỳ họp thứ 35

Từ đó, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất trình UBND TP.Cẩm Phả cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Ông Trương Văn Pha còn phải chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Quang Hanh trong việc để xảy ra vận chuyển than trái phép trên địa bàn phường Quang Hanh.

Xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Phạm Văn Kính - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả. Trong thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019, với cương vị là Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả, ông Phạm Văn Kính đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn tới làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Hải Khiên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả. Trong thời gian từ 19/3/2019 đến 31/7/2019, với cương vị là Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả, ông Nguyễn Hải Khiên đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký một số quyết định phê duyệt phương án bồi thường tại Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn giai đoạn 3 không đúng quy định, phải thu hồi, hủy bỏ, lập lại phương án bồi thường.

Hai Phó Chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật - 1
Dự án đường nối Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Những vi phạm, khuyết điểm của các ông Kính, Khiên và Pha đã làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng, chính quyền và cá nhân ba ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Sau khi phân tích nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với những cán bộ này bằng hình thức khiển trách.

Dự án đường kết nối từ quốc lộ 18A với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả dài trên 1,5 km, ảnh hưởng đến 76 hộ dân và 2 tổ chức tại tổ 4 và tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh với diện tích phải đền bù, giải phóng mặt bằng là 80.000 m2.

Tuyến đường này kết nối với khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, do tư nhân đầu tư.

Từ khi dự án được triển khai, liên tục có các đơn khiếu kiện của người dân về công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-pho-chu-tich-tp-cam-pha-bi-ky-luat-tintuc689808
Loading...