Xã hội

TP.HCM xem xét kỷ luật 66 cán bộ sai phạm trong vụ Thủ Thiêm

TP.HCM sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7.

Tối 1/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ đại biểu HĐND TP đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, trước kỳ họp HĐND TP dự kiến diễn ra vào cuối tuần sau.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bức xúc về công tác chống ngập. Theo cử tri, chủ đầu tư và cơ quan chịu trách nhiệm chính về các công trình chống ngập không hiệu quả là chính quyền TPHCM các thời kỳ. Không ít lần lãnh đạo TP.HCM đã xác định thời gian hoàn thành công trình và cam kết sẽ hết ngập nhưng thực tế chứng minh TPHCM càng chống, càng ngập.

“Gần đây, TPHCM chống ngập sáng tạo bằng cách…nâng đường. Đường nâng cao, nước đổ vào hẻm lại ngập trong hẻm, ngập nhà dân. Cuộc sống, sinh hoạt và đi lại bị đảo lộn. Người dân khốn khổ mà không thấy lãnh đạo nào lên tiếng xin lỗi người dân”, một cử tri bức xúc.

TP.HCM xem xét kỷ luật 66 cán bộ sai phạm trong vụ Thủ Thiêm
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1/7

Liên quan đến sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri Nguyễn Văn Phú (phường Đa Kao), cho rằng trước đây lãnh đạo TP đã hứa hẹn nhiều với cử tri là sẽ giải quyết sớm các nội dung liên quan đến dự án này. Tuy nhiên cho đến nay có những việc TP đang cố gắng giải quyết, nhưng có những nội dung chưa giải quyết được.

Đơn cử như trong việc kiểm điểm trách nhiệm và đưa ra pháp luật xử lý đối với các tập thể, cá nhân lãnh đạo TP và quận 2 đã gây ra sai phạm ở Thủ Thiêm. Từ đó, ông Phú đề nghị cho biết sắp tới việc xử lý nguyên lãnh đạo TP và quận 2 sẽ như thế nào?

Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết UBND TP đã trình HĐND TP chính sách bồi thường bổ sung cho khu 4,39 ha ở Khu phố 1, phường Bình An (quận 2) và chính sách này đã thông qua. Hiện nay, TP đang triển khai thực hiện các nội dung theo Nghị quyết của HĐND TP về vấn đề này.

Về việc xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm tại dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP cho hay vừa qua đã xử lý cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Hiện có 66 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy TP quản lý đang kiểm điểm và xem xét xử lý. "TP sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ trong tháng 7" – Chủ tịch UBND TP thông tin.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-xem-xet-ky-luat-66-can-bo-sai-pham-trong-vu-thu-thiem-tintuc689752
Loading...