Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam bệnh nhân ném hoa được tặng sau khi hết cách ly

Nam thanh niên được xác định là F1 nên được đưa vào BV đa khoa Quốc Oai cách ly. Ngày hết cách ly, thanh niên này ném bó hoa vừa được bác sĩ tặng vào thùng rác khiến nhiều người bức xúc.

Chiều 23/3, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Đỗ Văn Vy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, (Hà Nội) cho biết, nam thanh niên ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác, sau khi xuất viện đã gọi điện đến bệnh viện xin lỗi về hành động của mình.

Theo bác sĩ Vy, ông hoàn toàn thông cảm cho bệnh nhân này vì trẻ người non dạ, không suy nghĩ thấu đáo nên mới hành động như vậy.

“Tôi chỉ muốn mọi người hiểu và đồng cảm vì ngành y tế cũng vất vả. Nếu người ta có nhận thức, trình độ văn hoá cao thì chúng tôi sẽ vạch trần hành động này. Tuy nhiên, thanh niên không hiểu sâu trông rộng nên mới làm như vậy”, bác sĩ Vy cho biết.

Ngoài ra, bác sĩ Vy thông tin thêm, nam thanh niên này được xác định F1 nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cách ly. Ngày 22/3, bệnh viện quyết định cho thanh niên ra về sau 14 ngày cách ly theo đúng quy định. Hiện bệnh viện còn 1,2 trường hợp đang thực hiện cách ly tại đây.

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam bệnh nhân ném hoa được tặng sau khi hết cách ly
Nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ tặng vào thùng rác khi ra khỏi khu vực cách ly (Ảnh FB)

Trước đó, chiều ngày 22/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 1 nam thanh niên ở Hà Nội vừa rời khỏi khu cách ly đã ném ngay bó hoa được bác sĩ tặng vào thùng rác trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau: "Sau bao ngày ăn ở khám chữa free do nhà nước tài trợ, hôm nay bạn ấy khỏi bệnh và quyết định về nhà. Lãnh đạo bệnh viện có tặng hoa chúc mừng và bạn ấy cầm bó hoa trên tay chưa được 2 phút đã ném luôn vào sọt rác trước mặt bao nhiêu các cán bộ bác sỹ bệnh viện, trước sự chứng kiến của bao con người và cái lắc đầu ngán ngẩm của lãnh đạo...

Có ăn có học mà hành động lại như vậy sao??? Bao nhiêu tâm huyết tiền bạc của nhà nước và các bác sĩ ngày đêm điều trị cuối cùng vào hết thùng rác vậy sao??? Không hiểu thanh niên ấy đang nghĩ gì nữa đây???".

Câu chuyện trên được đăng tải đã khiến tất cả đều hết sức bất bình, phẫn nộ. Hầu hết đều cho rằng hành động ném bó hoa của nam thanh niên là vô cùng bất lịch sự và phản cảm, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khác, đặc biệt là với đội ngũ y bác sĩ đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong suốt những ngày thanh niên này cách ly tại bệnh viện.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-benh-vien-len-tieng-vu-nam-benh-nhan-nem-hoa-duoc-tang-sau-khi-het-cach-ly-tintuc672520