Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Tĩnh cách ly 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

7 người được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 dương tính với Covid-19 đang được cách ly chặt chẽ tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Sáng 24/3, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, sau quá trình xàng lọc và xác minh, lực lượng chức năng đã xác định được 7 người ở tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 (BN122).

Theo Tiến sỹ Tâm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân số 122 hiện đang cách ly tại Đà Nẵng dương tính Covid-19, 7 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã chủ động khai báo có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Hà Tĩnh cách ly 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122
Hình ảnh tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Ngay trong đêm, những người này đã được cơ quan y tế chuyển khỏi khu cách ly tập trung, đưa đến bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tiến hành cách ly, theo dõi lâm sàng.

Bệnh nhân số 122 là nữ giới, quê Can Lộc (Hà Tĩnh), là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan.

Ngày 17/3, bệnh nhân đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, Nghệ An). Người bạn này sau đó đã về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và được cách ly tại khu cách ky tập trung cửa khẩu Cầu Treo.

Hà Tĩnh cách ly 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 - 1
Có 7 người tại khu cách ly này được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân 122.

"Qua quá trình điều tra lịch sử tiếp xúc, di chuyển, bệnh nhân số 122 đã tiếp xúc với 7 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Cầu Treo. Ngoài ra, có 15 người tại khu cách ly này cũng được xác định có tiếp xúc với 7 người trên. Sáng nay, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Khu cách ly cửa khẩu Cầu Treo sẽ siết chặt các quy định", Tiến sỹ Tâm nói.

Được biết, hiện khu cách ly tập trung cửa khẩu Cầu Treo đang có khoảng 300 người. Những người này từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo bắt đầu từ ngày 18/3 đến nay.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-tinh-cach-ly-7-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-122-tintuc672509