Xã hội

Đại sứ Anh tại Việt Nam chia buồn thân nhân 39 người thiệt mạng trong container

Vào tối ngày 11/7, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng tại Essex.
Đại sứ Anh tại Việt Nam chia buồn thân nhân 39 người thiệt mạng trong container
Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward

"Cảnh sát Essex và Cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng Gia vừa xác nhận tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta.

Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất", trích thông điệp của Đại sứ Ward.

Trước đó, Cảnh sát Essex cho biết gia đình của 39 nạn nhân được phát hiện trong xe tải ở Essex đã được thông báo về kết quả vụ điều tra, theo tờ The Guardian.

Cán bộ phụ trách điều tra vụ án Tim Smith cho biết: "Đây là một bước quan trọng trong cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp cảnh sát Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các nạn nhân đó.

Điều đúng đắn là chúng tôi đã có cơ hội để thông báo các thành viên gia đình về tin tức xác nhận cái chết người thân của họ trước khi đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào khác".

Mới đây, Cảnh sát Essex đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ để đưa nghi phạm Eamonn Harrison, 22 tuổi từ Ireland đến Vương quốc Anh.

Harrison đã xuất hiện tại tòa án tối cao Dublin hôm thứ Sáu tuần trướcc, bị cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, cùng với tội buôn người.

Tài xế lái chiếc xe tải có chứa 39 thi thể Mo Robinson cũng đã xuất hiện tại tòa án sơ thẩm Chelmsford vào ngày 28/10 với 39 tội ngộ sát, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Các nhà điều tra cũng đã thúc giục hai nghi phạm là Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi ra đầu thú do tình nghi liên quan tới vụ việc.

Theo PV (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/dai-su-anh-tai-viet-nam-chia-buon-than-nhan-39-nguoi-thiet-mang-trong-container-159022.html
Loading...
Tin cũ hơn