Xã hội

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: 8 gia đình ở huyện Can Lộc nhận điện chia buồn

8 gia đình có con mất liên lạc trên đường sang Anh đã nhận được điện thoại từ Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình vì con họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh.

8 gia đình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) viết đơn trình báo có con mất liên lạc trên đường sang Anh đều đã nhận được điện thoại chia buồn, Ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết.

Ở Hà Tĩnh có 8 gia đình ở Can Lộc, 1 gia đình ở TX Hồng Lĩnh viết đơn trình báo có con mất liên lạc trên đường sang Anh. Ngoài ra, gia đình của 1 thiếu niên 15 tuổi ở huyện Nghi Xuân chưa có đơn trình báo.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng xác nhận 1 cháu nhỏ 15 tuổi của gia đình ở Nghi Xuân bị mất liên lạc khi trên đường sang Anh.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: 8 gia đình ở huyện Can Lộc nhận điện chia buồn
Cả 8 gia đình ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh có đơn trình báo mất liên lạc với người thân đang trên đường đi Anh nhận được điện thoại chia buồn

20 giờ ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex (London, Anh) hôm 23/10 là người Việt Nam.

39 nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc", thông cáo của Bộ Công an nêu.

Phó cảnh sát trưởng hạt Essex (London) Tim Smith phát biểu trước báo giới Anh tối 7/11: "Đây là bước tiến quan trọng trong cuộc điều tra, và sẽ giúp chúng tôi phối hợp với các đồng nghiệp cảnh sát Việt Nam trong việc hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình các nạn nhân những thông tin xác nhận về cái chết của người thân của họ trước khi công bố bất kỳ thông tin nào khác. Chúng tôi xin hướng về gia đình các nạn nhân, những người mà hành trình bi thảm của họ đã kết thúc trên lãnh thổ chúng tôi".

Cảnh sát hạt Essex cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại Anh và châu Âu để tiếp tục điều tra vụ việc.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-39-nguoi-chet-trong-container-o-anh-8-gia-dinh-o-huyen-can-loc-nhan-dien-chia-buon-d63715.html?demo
Loading...
Tin cũ hơn