Xã hội

Bí thư Thái Nguyên: Xử lý nghiêm vụ Thượng úy tát nhân viên bán hàng

Sáng 13/11, bên hành lang Quốc hội, ông Trần Quốc Tỏ - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, ông đã nắm được vụ việc và nhấn mạnh quan điểm dứt khoát xử lý nghiêm nếu xác định đúng vi phạm.
Người đàn ông sai con trai lấy đồ nhưng không trả tiền, khi bị nhắc nhở thì đánh nhân viên.

Theo ông, hiện cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng úy Việt để làm rõ hành vi liên quan. "Tôi đã chỉ đạo với quan điểm là phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm”.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, cũng nói sẽ chấn chỉnh tình trạng này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và giao cho thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị xây dựng về đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của cơ quan mình tùy theo vị trí công tác. Nếu cán bộ vi phạm quy định thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo ông, văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý của từng vấn đề là từng cơ quan, đơn vị thực hiện. Ông cũng cho rằng, công an là lực lượng có tính đặc thù, thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ gìn tư cách, lối sống sinh hoạt gương mẫu.

Bí thư Thái Nguyên: Xử lý nghiêm vụ Thượng úy tát nhân viên bán hàng

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một nhóm người mặc đồ thể thao vào mua đồ và nghỉ ngơi tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng (cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thuộc địa phận xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Tại đây, người đàn ông hướng dẫn cho con trai vào trong quầy lấy đồ ăn. Sau khi cậu con trai lấy gói hàng được cho là xúc xích và đi ra, hai nhân viên gồm 1 nam, 1 nữ đã yêu cầu cậu bé thanh toán tiền trước rồi mới được đem gói xúc xích ra ngoài. Ông bố ngồi gần đó thấy thế đã ra hiệu bảo con trai cứ mang đồ đi ra. 

Trong lúc cậu bé đang lưỡng lự chưa biết nghe lời ai thì người đàn ông này bất ngờ đi vào quầy thanh toán, bóc gói xúc xích ra và ném vào mặt nhân viên nữ đang đứng đó. Chưa dừng lại ở đó, người này tiếp tục tiến lại gần và tát thẳng vào mặt nhân viên nam còn lại trước sự chứng kiến của nhiều người.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 10/11 và đã khiến rất nhiều người bất bình. Phía đại diện trạm nghỉ Hải Đăng mới đây cũng đã xác nhận đoạn clip đang gây xôn xao đúng là xảy ra tại đây, tuy nhiên "tất cả chỉ là hiểu lầm giữa hai bên" và đã tiến hành hoà giải.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phân công Công an thị xã Phổ Yên làm rõ, nếu xác minh có vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Căn cứ báo cáo ban đầu của Công an thị xã Phổ Yên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác của Thượng uý Nguyễn Xô Việt.

"Quan điểm của đơn vị là sẽ làm nghiêm, sai đến đâu xử đến đó", lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bi-thu-thai-nguyen-xu-ly-nghiem-vu-thuong-uy-tat-nhan-vien-ban-hang-d64452.html?demo
Loading...