Thể thao >> Thể thao trong nước

VFF nói về cách trả lương cho HLV Park Hang-seo

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn không tiết lộ cụ thể mức lương trong bản hợp đồng mới dành cho HLV Park Hang-seo, nhưng có chia sẻ cơ bản về cách trả lương cho ông thầy Hàn Quốc.

"Về nguồn tài chính, VFF nhận được sự ủng hộ từ phía các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thông lâu năm hay những nhà tài trợ mới. VFF không chỉ nhận được sự hỗ trợ của một đối tác và còn là nhiều đối tác cho sự phát triển bóng đá Việt Nam".

"Sự đầu tư cũng không chỉ riêng cho ĐTQG nam mà còn là các đội khác nữa với khoảng 12 đội tuyển. Chúng tôi luôn đặt trọng tâm trong giải pháp đầu tư, chuẩn bị, hỗ trợ từ tài chính, trợ lý, chuyên gia nhằm mang đến chất lượng, chiều sâu cho các đội tuyển" - Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

VFF nói về cách trả lương cho HLV Park Hang-seo

Sáng nay ngày 7/11, VFF đã tổ chức cuộc họp báo công bố hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo. Hợp đồng mới của chiến lược gia người Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức sau khi thầy Park vừa cùng ĐT U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

HLV Park Hang-seo vẫn dẫn dắt cùng lúc ĐTQG và U23 Việt Nam, với thời hạn 3 năm, trong đó có xem xét lại hợp đồng sau khi kết thúc 2 năm. Mức lương không được các bên tiết lộ, nhưng chắc chắn nhà cầm quân sinh năm 1959 được nhận gấp đôi so với lương ở bản hợp đồng cũ, khoảng 50.000 USD/tháng.

Như vậy, với mức lương cực khủng này, HLV Park Hang-seo chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là người hưởng lương cao nhất. Trước đây, kỷ lục thuộc về HLV Calisto với mức đãi ngộ khoảng 20.000 USD/tháng sau chức vô địch AFF Cup 2008.

VFF nói về cách trả lương cho HLV Park Hang-seo - 1

"Mới đây, chúng tôi cũng có cuộc trao đổi, không chỉ về tài chính mà còn là định hướng phát triển bóng đá Việt Nam với một đối tác và nhận được sự đồng thuận tối đa, không chỉ đơn thuần là mặt tài chính".

"Trong vài ngày nữa thôi, chúng tôi sẽ có công bố về các đơn vị tiếp tục đồng hành với VFF trong triển khai kế hoạch 2020 - 2023 để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, thể hiện chiều sâu xây dựng nền bóng đá bền vững. VFF tự tin vào điều kiện để hiện thực hóa mục tiêu này" - ông Tuấn nói thêm.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vff-noi-ve-cach-tra-luong-cho-hlv-park-hang-seo-d63653.html?demo
Loading...