Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thi đấu ở Muangthong United, Văn Lâm không để thủng lưới bàn nào sau 3 trận đối đầu ĐT Thái Lan

Phong độ xuất sắc trong màu áo Muangthong United tiếp tục được Đặng Văn Lâm thể hiện khi trở lại khoác áo ĐT Việt Nam.

Ở mùa giải vừa qua, trong màu áo của Muangthong United, Đặng Văn Lâm đã phải vào lưới nhặt bóng tới 42 lần sau 30 trận. Nhưng những thống kê này không nói lên phong độ của Văn Lâm.

Thi đấu ở Muangthong United, Văn Lâm không để thủng lưới bàn nào sau 3 trận đối đầu ĐT Thái Lan

Muangthong United trải qua mùa giải đầy biến động với 2 lần "thay tướng". Nhưng dù HLV là ai, Đặng Văn Lâm vẫn chắc suất bắt chính. Nhiều trận, thủ thành 26 tuổi này thi đấu hay đến nỗi Muangthong United phải viết tâm thư tri ân đầy sướt mướt. Có lẽ, nếu không có sự xuất sắc của Văn Lâm, Muangthong United đã phải thủng lưới ít nhất... 70 bàn ở mùa giải vừa qua.

Và Văn Lâm tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao này khi về khoác áo ĐT Việt Nam. Thành tích của Văn Lâm cũng cho thấy sự chắc chắn của hàng phòng ngự Việt Nam: đã 5 trận qua tại vòng loại World Cup 2022, nhà đương kim vô địch AFF Cup chỉ phải vào lưới nhặt bóng đúng 1 lần.

Trong đó, ở 3 lần đối đầu với Thái Lan liên tiếp (1 tại King's Cup 2019 và 2 tại vòng loại World Cup 2022), Văn Lâm chưa phải vào lưới nhặt bóng bất cứ lần nào.

Thi đấu ở Muangthong United, Văn Lâm không để thủng lưới bàn nào sau 3 trận đối đầu ĐT Thái Lan - 1

Tối qua, sau khi liên tục cứu thua cho ĐT Việt Nam, đỉnh cao là pha cản phá penalty sau cú sút của Theerathon Bunmathan, Đặng Văn Lâm đã có những phát biểu khiêm tốn: "Không phải chỉ riêng tôi chơi tốt, một điểm là thành quả của cả tập thể. Toàn đội đã thi đấu rất tốt. Duy trì được đỉnh bảng thứ bậc là điều tuyệt vời với đội tuyển. Chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Sau mỗi trận đấu, huấn luyện viên đều ngồi lại phân tích với toàn đội về những điểm yếu và điểm mạnh".

"Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận. Tất nhiên, ước mơ World Cup thì mọi cầu thủ trên thế giới đều có. Ta cứ mơ trước đã, rồi cụ thể hóa giấc mơ bằng những nỗ lực trên sân cỏ qua từng trận đấu" - Lâm tây khép lại.

Xem lại trận hòa giữa Việt Nam vs Thái Lan tại Mỹ Đình

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/thi-dau-o-muangthong-united-van-lam-khong-de-thung-luoi-ban-nao-sau-3-tran-doi-dau-dt-thai-lan-d65327.html?demo