Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Thêm một CLB tại V.League quyết định giảm lương

Sau CLB TP.HCM, DNH Nam Định là đội thứ hai ở V.League tiến hành cắt giảm lương của các thành viên trong đội.

Như đã thông tin, toàn bộ thành viên đội bóng đá CLB TP.HCM đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn trong mùa dịch khi V.League 2020 và các giải đấu phải tạm hoãn.

Đây là thông tin đã được chính Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng xác nhận: "Toàn bộ thành viên đội bóng, từ chủ tịch, huấn luyện viên đến cầu thủ đều đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn với câu lạc bộ".

Bên cạnh đó, chủ tịch Hữu Thắng cũng cho biết CLB TP.HCM sẽ trích 400 triệu đồng tiền thưởng để ủng hộ thành phố trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Thêm một CLB tại V.League quyết định giảm lương

Mới nhất, CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng có quyết định tương tự. Cụ thể, chiều qua ngày 31/3, sau buổi làm việc với ban lãnh đạo, HLV Nguyễn Văn Sỹ cùng các học trò đã đạt được thỏa thuận về việc giảm 25% mức lương tháng 4 nhằm hỗ trợ ngân sách đội bóng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp.

"Trước mắt, chúng tôi cắt giảm lương trong tháng Tư. Sau đó, tùy tình hình sẽ có phương án cụ thể. Cắt giảm 25% nhưng chỉ diễn ra với các cầu thủ ngoại, nội binh có thu nhập cao".

"Còn những cầu thủ trẻ mới đôn lên với mức lương 5-7 triệu đồng thì không bị ảnh hưởng. Thực tế thì cũng không đáng bao nhiêu cả nhưng đó là sự chia sẻ trách nhiệm trong tình cảnh khó khăn chung" - báo Bóng đá dẫn lời HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Thuyền trưởng của Nam Định cho biết thêm, số lượng cầu thủ trẻ có thu nhập dưới 10 triệu đồng ở đội chiếm khoảng 20%. 80% số cầu thủ còn lại đều có thu nhập cao hơn hẳn nên sẽ chịu cắt giảm 25% lương.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/them-mot-clb-tai-vleague-quyet-dinh-giam-luong-d72800.html?demo
Loading...