Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Ronaldo đồng ý giảm gần 4 triệu Euro tiền lương

Theo báo chí Italia, Cristiano Ronaldo đã đồng ý giảm lương trong giai đoạn Juventus đang gặp khó khăn tài chính bởi đại dịch COVID-19.

Sau khi BLĐ Juventus đưa ra ý định giảm lương do gặp nhiều khó khăn về tài chính bởi đại dịch COVID-19, đội trưởng Giorgio Chiellini và thủ môn kỳ cựu Gigi Buffon đứng ra vận động các cầu thủ.

Và theo Tuttosport, ngay lập tức các ngôi sao Juventus chấp nhận đề xuất của BLĐ mà không có phản ứng nào. Trong đó, Cristiano Ronaldo đã đồng ý cắt giảm số tiền lên tới 3.8 triệu Euro, tương đương hơn 98 tỉ đồng.

Số tiền này được trừ từ lương hằng năm của CR7, được cho là lên tới 31 triệu Euro. Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng quyên góp 1 triệu Euro để hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Ronaldo đồng ý giảm gần 4 triệu Euro tiền lương

Hành động này của Ronaldo vô tình khiến Lionel Messi bị "ném đá". Thậm chí, giới truyền thông Tây Ban Nha, gồm cả những tờ báo xứ Catalunya, đã bóng gió chỉ trích ngôi sao người Argentina.

"Thậm chí, Ronaldo còn đồng ý giảm lương của mình. Cầu thủ nhận lương cao nhất Juventus giảm lương, như một biện pháp giải quyết vấn đề kinh tế giữa dịch COVID-19" - tờ Sport bóng gió chỉ trích Messi.

Nhưng vấn đề ở chỗ là Barca đề nghị các cầu thủ cắt giảm 70% lương. Sau lời đề nghị này, đội trưởng Messi đã triệu tập cuộc họp với các đội phó Sergio Busquets, Gerard Pique và Sergi Roberto để phản đối. Nhóm thủ lĩnh Barca do Messi đứng đầu được cho chấp nhận giảm lương, nhưng không đồng ý với con số giảm đến 70%.

Ở Đức, dàn sao Bayern Munich và Dortmund đã đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn. Với việc các cầu thủ đồng ý cắt giảm 20% lương, khoảng 850 nhân viên của hai đội bóng hàng đầu Bundesliga sẽ giữ được công việc của họ trong giai đoạn khủng hoảng này.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ronaldo-dong-y-giam-gan-4-trieu-euro-tien-luong-d72544.html?demo
Loading...