Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Ronaldo, Messi, Pep Guardiola, mỗi người quyên góp 1 triệu Euro để chống COVID-19

Đây là những ngôi sao bóng đá mới nhất tham gia vào chiến tuyến chống đại dịch viêm phổi virus corona đang hoành hành trên khắp thế giới.

 Cụ thể, Lionel Messi đã quyên góp số tiền 1 triệu Euro tới bệnh viện Clinic de Barcelona tại Barca và một trung tâm khác ở khác ở Argentina trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. M10 muốn hỗ trợ cho quê hương và cả thành phố nơi anh đã gắn bó từ thời niên thiếu đến nay.

"Lionel Messi ủng hộ để chiến đấu với dịch COVID-19 tại Clinic. Cảm ơn anh rất nhiều vì sự cam kết và hỗ trợ này", trung tâm bệnh viện tại Barca xác nhận và gửi lời cảm ơn trên mạng xã hội. Số tiền Messi quyên góp sẽ được các bệnh viện dùng để mua kính, găng tay, mặt nạ phòng độc và phục vụ dự án nghiên cứu.

Đại kình địch của Messi là Cristiano Ronaldo cũng có hành động tương tự. Theo đó, CR7 và người đại diện Jorge Mendes sẽ tài trợ 3 phòng ICU (tương đương 35 giường bệnh) cho các bệnh viện ở Lisbon và Porto, cùng với đó là khoản ủng hộ trị giá 1 triệu Euro, báo chí Bồ Đào Nha cho hay.

Ronaldo, Messi, Pep Guardiola, mỗi người quyên góp 1 triệu Euro để chống COVID-19

Cụ thể, ở bệnh viện Santa Maria (Lisbon), 2 phòng sẽ được gọi tên là ICU Jorge Mendes và ICU Cristiano Ronaldo. Giám đốc bệnh viện, ông Daniel Ferro nói:

"Mendes đã liên lạc với chúng tôi; ông ấy cùng Ronaldo đã tài trợ hai phòng ICU (20 giường). Ở đó có quạt, màn hình, máy truyền, tất cả các thiết bị tạo nên một phòng chăm sóc đặc biệt để hỗ trợ cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19".

Ông Paulo Barbosa, chủ tịch Bệnh viện Trung tâm Đại học Y Porto, cơ quan quản lý bệnh viện Santo Antonio cũng bày tỏ sự cảm ơn: "Các thiết bị đều đầy đủ. Bệnh viện cảm ơn hai người vì sự giúp đỡ, trong thời điểm đất nước cần sự chung tay của tất cả mọi người. Như một lời cảm ơn, phòng ICU mới cũng sẽ được đặt tên theo Ronaldo và Mendes".

Người thầy cũ của Messi, Pep Guardiola cũng chi ra 1 triệu Euro quyên góp để chống đại dịch COVID-19. Số tiền này được chuyển vào tài khoản của quỹ Angel Soler Daniel Foundation để trang bị các thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, kính, găng tay, chất khử trùng và mặt na phòng độc.

Tuần trước, Robert Lewandowski và vợ đã quyên góp 1 triệu Euro để chống lại đại dịch ở Đức. Sự chung tay góp sức của các ngôi sao bóng đá đã nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ronaldo-messi-pep-guardiola-moi-nguoi-quyen-gop-1-trieu-euro-de-chong-covid-19-d72325.html?demo
Loading...