Thể thao >> SEA Games 30

HLV Park Hang-seo: 'Tôi chưa làm việc ở giải nào có mật độ 2 ngày 1 trận như SEA Games'

Chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra lo lắng trước mật độ thi đấu dầy đặc tại môn bóng đá nam SEA Games 30.

"Đối thủ hôm nay thật sự khó chơi, chúng tôi đã phải chiến đấu hết sức, tới tận những phút cuối cùng mới có thể chiến thắng. Nhưng chúng tôi không quá vui, chúng tôi cần phải sớm quên đi thắng lợi này để phải chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với Thái Lan sau đây hai ngày" - HLV Park Hang-seo nói trong buổi họp báo sau chiến thắng 1-0 trước U22 Singapore.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi chưa làm việc ở giải nào có mật độ 2 ngày 1 trận như SEA Games'

Với chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Hà Đức Chinh, U22 Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 khi có được 12 điểm tuyệt đối. Chỉ 2 ngày nữa thôi (5/12), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp U22 Thái Lan.

Chỉ cần một kết quả hòa thôi sẽ giúp U22 Việt Nam vào bán kết với ngôi nhất bảng B. Thậm chí, Đức Chinh và các đồng đội có thể để thua U22 Thái Lan với cách biệt 1 bàn, mà vẫn giành quyền đi tiếp.

Với mật độ 2 ngày 1 trận, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá lo lắng: "Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa từng làm việc ở giải đấu nào với mật độ 2 ngày mỗi trận như SEA Games. Tôi phải liên tục xoay tua đội hình để thích nghi với lịch thi đấu. Tôi phải liên tục xoay tua đội hình, tránh cho cầu thủ chấn thương và đảm bảo thể trạng của họ".

Cuối cùng, về quyết định để Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị, chiến lược gia người Hàn Quốc giải thích: "Tôi không muốn bị hiểu lầm về quyết định việc thay đổi thủ môn. Văn Toản có điểm mạnh là những pha bóng bổng. Cậu ấy cũng kiểm soát không gian khá tốt. Tôi sẽ chọn Dũng, Toản tùy theo từng đối thủ chứ không phải vì Dũng mắc sai lầm ở trận đấu trước".

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-park-hang-seo-toi-chua-lam-viec-o-giai-nao-co-mat-do-2-ngay-1-tran-nhu-sea-games-d66315.html?demo
Loading...