Thể thao >> SEA Games 30

Cục diện bảng B môn bóng đá nam SEA Games: U22 Việt Nam toàn thắng, Thái Lan nguy cơ bị loại sớm

Cả U22 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều giành chiến thắng ở lượt trận thứ 4 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

Ở trận đấu diễn ra sớm nhất, U22 Thái Lan đã có chiến thắng nhọc nhằn 2-0 trước U22 Lào. Thần đồng Suphanat Mueanta là "người hùng" của U22 Thái Lan với 2 bàn thắng ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Tương tự, U22 Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trước U22 Singapore. Sự khác biệt chỉ đến ở phút 85, xuất phát từ tình huống phối hợp đá phạt góc thuần thục, Hà Đức Chinh tỏa sáng với pha đánh đầu ở cự ly gần, ấn định tỷ số 1-0 đầy nhọc nhằn.

Cục diện bảng B môn bóng đá nam SEA Games: U22 Việt Nam toàn thắng, Thái Lan nguy cơ bị loại sớm

Trong khi đó, U22 Indonesia lại có chiến thắng dễ dàng 8-0 trước U22 Brunei. Osvaldo Haay rực sáng hơn cả với cú hattrick, các bàn thắng còn lại được ghi bởi Saddil, Sulaiman, Andy Setyo và Egy Maulana Vikri (cú đúp).

Với những kết quả như vậy, U22 Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng B khi có được 12 điểm tuyệt đối. U22 Indonesia và U22 Thái Lan xếp ngay phía sau với cùng 9 điểm.

Ở lượt cuối, U22 Indonesia chỉ phải gặp Lào, và một chiến thắng đậm đà khác sẽ giúp họ chắc chắn giành vé đi tiếp. Khi đó, tấm vé còn lại sẽ được quyết định ở trận đại chiến giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.

Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có cơ hội lớn vào bán kết bởi thứ hạng các đội cùng điểm được xét tiêu chí ưu tiên là hiệu số bàn thắng bại, sau đó đến tổng số bàn thắng ghi được.

Muốn vào bán kết, U22 Thái Lan phải thắng U22 Việt Nam với cách biệt ít nhất 2 bàn. Trong khi đó, U22 Việt Nam chỉ cần hòa vững ở ngôi đầu bảng B. Thậm chí, đoàn quân của HLV Park có quyền được thua U22 Thái Lan với cách biệt 1 bàn, mà vẫn giành quyền đi tiếp.

Cục diện bảng B môn bóng đá nam SEA Games: U22 Việt Nam toàn thắng, Thái Lan nguy cơ bị loại sớm - 1
Cục diện hiện tại của bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cuc-dien-bang-b-mon-bong-da-nam-sea-games-u22-viet-nam-toan-thang-thai-lan-nguy-co-bi-loai-som-d66312.html?demo
Loading...