Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo: Thắng Malaysia mới tính đến UAE

HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam tập trung lấy 3 điểm trước Malaysia, còn UAE thì... tính sau.

Trước trận quyết đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: "Tôi cũng như các cầu thủ đều hiểu rất rõ tầm quan trọng của trận gặp Malaysia. Tuyển Việt Nam phải thắng và Malaysia cũng vậy.

Vì thế, chúng tôi hiện đang tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận này.

Tôi cũng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ, tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt trước Malaysia".

HLV Park Hang Seo: Thắng Malaysia mới tính đến UAE
HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Malaysia

Tuyển Việt Nam bước vào trận gặp Malaysia với lợi thế dẫn đầu bảng G. Để đi tiếp, thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng Malaysia và cầm hoà chủ nhà UAE. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho biết toàn đội chỉ quan tâm tới trận quyết đấu với Malaysia, giành 3 điểm trận này rồi mới tính tiếp.

"Chúng tôi đang tập trung cho trận đấu với Malaysia, chưa có thời gian xem trận UAE thắng Thái Lan. Tôi muốn tập trung sức lực và tinh thần cho trận đấu trước mắt nên chưa quan tâm tới UAE", thầy Park nói.

Đánh giá về đối thủ Malaysia, thầy Park cho biết mình và BHL đã nghiên cứu kỹ dàn cầu thủ nhập tịch của đội bóng này: “Không chỉ là trận lượt về, lượt đi của Malaysia có cầu thủ nhập tịch.

Họ có cầu thủ số 5, số 10 và số 16 và thủ môn. Trong đó, cầu thủ số 5 đá trung vệ, số 10 đá tiền vệ, số 16 đá tiền đạo. Việc có cầu thủ nhập tịch trên hàng tiền đạo giúp Malaysia về mặt chiến thuật rất tốt. Họ đến từ các nước khác nhau. Tôi và ban huấn luyện đã nghiên cứu về các cầu thủ này qua video”.

HLV Park Hang Seo: Thắng Malaysia mới tính đến UAE - 1
Tuyển Việt Nam tự tin giành 3 điểm

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ về trận gặp Malaysia: "Đây tiếp tục là trận đấu khó khăn với tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Hai cánh của họ có tốc độ tốt, bất kể sai sót nào thôi, thì chúng ta sẽ trả giá. Chúng tôi sẽ chơi chặt chẽ và chờ thời cơ. Đó là những gì chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia".

"Đa số các cầu thủ Malaysia ở giữa sân đều có thể hình tốt. Nhưng thể hình tốt đồng nghĩa với việc khả năng xoay sở không tốt bằng cầu thủ nhỏ con của Việt Nam. Tiền vệ của Việt Nam nếu kiểm soát bóng, xử lý nhanh, nên có thể có lợi thế. Nhưng chúng ta cũng cần chơi mạnh mẽ để phòng ngự tốt", Xuân Trường nói tiếp.

HLV Park Hang Seo: Thắng Malaysia mới tính đến UAE - 2
 Xuân Trường khẳng định tuyển Việt Nam tự tin đánh bại Malaysia

Về việc tuyển Việt Nam vắng Quang Hải và có thể không có Tuấn Anh hay Văn Toàn vì chấn thương, Xuân Trường cho rằng khi xây dựng đội bóng theo phong cách Park Hang Seo, việc chơi bóng đoàn kết, có người thay thế thì đều được tin tưởng.

"Ai vào sân thay thế cho Quang Hải hay Tuấn Anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Toàn đội đều tin tưởng như thế", Xuân Trường khẳng định.

 

Theo Song Ngư (VietNamNet)


>> HLV Park Hang-seo chốt danh sách đấu Indonesia, 6 cái tên bị loại
>> HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam không ngủ quên trên chiến thắng
>> HLV Park Hang-seo tiết lộ về chấn thương của Tuấn Anh
>> HLV Park Hang-seo bùng nổ cảm xúc, ăn mừng cực nhiệt chiến thắng '4 sao' của tuyển Việt Nam
>> Trợ lý HLV Park Hang-seo: 'Indonesia đã cố tình triệt hạ Văn Hậu, chơi bóng kiểu trả thù'


https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/hlv-park-hang-seo-noi-gi-truoc-tran-quyet-dau-voi-malaysia-744751.html