Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Đại diện UAE chê điều kiện tập luyện ở Hà Nội, nói trận gặp ĐTVN có ý nghĩa sống còn

Ông Hassan Suhail, đại diện Liên đoàn bóng đá UAE đã tiết lộ lí do chọn Thái Lan là địa điểm tập luyện thay vì di chuyển ngay tới Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào ngày 19/11 tới.

Cụ thể, để chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, ĐT Thái Lan... đã di chuyển tới Thái Lan và tập luyện ở đây. Việc ĐT UAE chọn đóng quân ở Bangkok thay vì Hà Nội là chuyện lạ, bởi thông thường các đội bóng sẽ tới gần địa điểm thi đấu ít ngày trước thời điểm diễn ra trận đấu để các cầu thủ làm quen điều kiện khí hậu, thời tiết, sân bãi nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đại diện UAE chê điều kiện tập luyện ở Hà Nội, nói trận gặp ĐTVN có ý nghĩa sống còn

Thầy trò HLV Bert van Marwijk chỉ tới Hà Nội vào ngày mai 12/11, như vậy họ chỉ có khoảng 2 buổi tập, một buổi tập nhẹ phục hồi sau khi di chuyển và một buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Nhiều người cho rằng ĐT UAE muốn "giấu bài", HLV Van Marwijk đang cố gắng giữ kín quá trình chuẩn bị của UAE trước một trận đấu vô cùng quan trọng.

Về quá trình chuẩn bị của đội tuyển, ông Hassan Suhail, đại diện Liên đoàn bóng đá UAE đã nói: "Chúng tôi đang có những buổi tập chất lượng ở Thái Lan với những dụng cụ, cơ sở vật chất cần thiết. Điều này không giống như tại Hà Nội, nơi thiếu thốn những sân tập chất lượng và khâu chuẩn bị dễ gặp vấn đề".

Trận thua Thái Lan ở lượt trận gần nhất khiến ĐT UAE tụt xuống vị trí thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và nó khiến thầy trò HLV Bert van Marwijk bị bỏ lại trong cuộc đua tranh với Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện UAE chê điều kiện tập luyện ở Hà Nội, nói trận gặp ĐTVN có ý nghĩa sống còn - 1

"Trận đấu sắp tới có ý nghĩa sống còn với chúng tôi. Kết quả trận này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đua giành vé đi tiếp. Bảng G có sự cạnh tranh khốc liệt về điểm số".

"UAE cần nỗ lực gấp đôi trong trận đấu sắp tới. Chúng tôi cần chiến thắng để trở lại ngôi đầu bảng và tiếp tục cạnh tranh vé đi tiếp" - ông Hassan Suhail khẳng định.

Trận đấu giữa Việt Nam - UAE sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 14/11 trên SVĐQG Mỹ Đình.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dai-dien-uae-che-dieu-kien-tap-luyen-o-ha-noi-noi-tran-gap-dtvn-co-y-nghia-song-con-d64208.html?demo
Loading...