Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Nội bộ UAE có 'biến căng' trước trận gặp ĐT Việt Nam

Mới đây, ông Mohammed Ali, 1 thành viên trong Liên đoàn bóng đá UAE kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp yêu cầu HLV Bert van Marwijk giải trình về kết quả chưa như mong muốn ở vòng loại World Cup 2022.

"Chúng ta cần một buổi làm việc thẳng thắn với HLV Bert van Marwijk trước khi quá muộn. Hành trình đua tranh vé dự World Cup 2022 còn dài, nhưng một cuộc gặp như vậy là cần thiết, để giải quyết vấn đề của đội UAE càng sớm càng tốt".

Nội bộ UAE có 'biến căng' trước trận gặp ĐT Việt Nam

"Vấn đề ở đây không phải là Liên đoàn can thiệp vào chuyện chuyên môn. HLV Bert van Marwijk cần nhận trách nhiệm về thành tích không tốt, trao đổi thẳng thắn nguyên nhân và chấp nhận những đề xuất hợp lý".

"Rõ ràng ông ấy đã không triệu tập những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển, dẫn tới trận thua Thái Lan và đánh mất ngôi đầu bảng. Các quyết sách đúng đắn cần được đưa ra, ngay trước khi tới làm khách của Việt Nam" - ông Mohammed Ali nói thẳng trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Al-Baya của UAE.

Trận thua Thái Lan ở lượt trận gần nhất khiến ĐT UAE tụt xuống vị trí thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và nó khiến HLV Bert van Marwijk đang chịu áp lực cực lớn.

Vào ngày 14/11 tới, đội bóng Tây Á sẽ có chuyến làm khách được dự báo lành ít dữ nhiều trước Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình. Một thông tin đáng chú ý là ĐT UAE sẽ không có được sự phục vụ của Ali Mabkhout vì thẻ phạt. Ali Mabkhout là chân sút số 1 của ĐT UAE, và tại vòng loại World Cup 2022, anh đã có tới 6 bàn sau 3 trận.

Duy Anh (SHTT)
Loading...