Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Phượng thoát án phạt khó tin sau hành động ném chai nước phản ứng trọng tài

Công Phượng sẽ không chịu thêm án phạt bổ sung nào từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau tình huống ném chai nước qua đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn.

Tình huống diễn ra ở phút 77, thời điểm trận HAGL và Becamex Bình Dương có tỷ số hòa 2-2, trong tình huống phản công nhanh, Công Phượng có pha va chạm mạnh với hậu vệ Nguyễn Anh Tài và cả hai cùng ngã ra sân. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn phạt thẻ vàng Công Phượng, dù tiền đạo bên phía HAGL đã chạm bóng trước.

Khi trọng tài đang ghi thông tin lên thẻ, Công Phượng đã cầm chai nước và ném ngược qua đầu ông Nguyễn Viết Duẩn. Vị vua áo đen này đã chạy theo nhắc nhở Công Phượng, nhưng không rút thêm thẻ vàng thứ hai.

VIDEO: Công Phượng mất bình tĩnh, ném chai nước phản ứng trọng tài khi nhận thẻ vàng

Dù có phản ứng thái quá khiến NHM phẫn nộ, nhưng Công Phượng không nhận án phạt nguội nào. Lí do bởi ban tổ chức V.League chưa gửi hồ sơ vụ việc kể trên, nên Ban kỷ luật VFF chưa có căn cứ để quyết định sẽ phạt nguội hay không đối với tiền đạo của HAGL.

"Với tình huống trên, Công Phượng xứng đáng nhận thêm ít nhất 1 thẻ vàng. Tuy nhiên trọng tài lại không kiên quyết" - Tiền Phong dẫn lời một thành viên VPF.

Dù vậy, đây là thẻ vàng thứ 3 của Công Phượng mùa này, và anh sẽ bị treo giò ở chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu cuối cùng giai đoạn 1 V.League 2021. Trước đó, Công Phượng đã nhận thẻ vàng trận gặp Đông Á Thanh Hóa và Topenland Bình Định.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Xuân Trường chỉn chu, Công Phượng 'lách luật' để có ảnh thẻ căn cước công dân tươi tắn
>> Công Phượng nổ súng, HAGL thắng trận thứ 7 liên tiếp
>> VIDEO: Công Phượng mất bình tĩnh, ném chai nước phản ứng trọng tài khi nhận thẻ vàng
>> Sau án treo giò của Công Phượng, HAGL có thêm 3 ngôi sao khác trong 'vùng cảnh báo'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-phuong-thoat-an-phat-kho-tin-sau-hanh-dong-nem-chai-nuoc-phan-ung-trong-tai-tintuc755782