Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Chính thức: Bóng đá châu Âu không thể trở lại trong tháng 4

Những giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ không thể trở lại trong tháng 4 vì lo ngại dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các giải bóng đá hàng đầu châu Âu liên tục kéo dài thời gian tạm hoãn. Sau Ngoại hạng Anh và Ligue 1, đến lượt Bundesliga tuyên bố sẽ hoãn các trận đấu đến hết tháng 4 dù trước đó BTC dự kiến sẽ tổ chức các trận đấu trở lại vào ngày 3/4.

Trước đó, vào ngày hôm qua, La Liga cũng đã bị hoãn vô thời hạn. "Theo thoả thuận giữa các đơn vị có thẩm quyền và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), La Liga sẽ bị hoãn vô thời hạn đến khi chính phủ tuyên bố giải đấu có thể trở lại mà không gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ nào" - thông báo trên trang chủ của La Liga cho hay.

Chính thức: Bóng đá châu Âu không thể trở lại trong tháng 4

Như vậy, tất cả các giải đấu hàng đầu châu Âu (bao gồm 5 giải VĐQG đứng đầu trên BXH UEFA) và 2 giải đấu Cúp danh giá của châu Âu là Champions League và Europa League đều sẽ bị hoãn chưa hẹn ngày trở lại.

Theo kế hoạch, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) được chọn là nơi tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 30/5, trong khi trận chung kết Europa League sẽ diễn ra vào ngày 27/5 tại Gdansk (Ba Lan). Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên các trận đấu này sẽ bị hoãn vô thời hạn thay vì hoãn tới cuối tháng 6 như thông báo cách đây không lâu.

Không chỉ vậy, hàng loạt các giải đấu lớn dự kiến diễn ra trong Hè này, bao gồm Euro, Copa America hay Olympic đều bị hoãn lại 1 năm.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chinh-thuc-bong-da-chau-au-khong-the-tro-lai-trong-thang-4-d72333.html?demo