Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

AFC hoãn vô thời hạn các trận đấu có TP.HCM và Than Quảng Ninh vì COVID-19

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa quyết định hoãn tất cả các trận đấu của AFC Cup 2020 trong tháng 3 và 4 cho đến khi có thông báo mới do đại dịch COVID-19.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, giải đấu theo lịch dự kiến diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020.

Điều này đồng nghĩa với việc, các trận đấu tại vòng bảng AFC Champions League hay AFC Cup trong thời gian tới sẽ không thể diễn ra như dự kiến.

AFC hoãn toàn bộ trận đấu trong tháng 3 và 4/2020 - 1

Như vậy, các trận đấu của CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 đều bị hoãn lại. V.League 2020 cũng đã được hoãn cho đến hết tháng 3 nhằm đảm bảo sự an toàn cho các cầu thủ và đội bóng, cũng như NHM.

Lý do AFC đưa ra quyết định này liên quan đến việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa và hạn chế đi lại của nhiều quốc gia châu Á vì sự lây lan nhanh của dịch COVID-19.

Thông báo của AFC cũng cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình trước khi đưa ra quyết định tiếp theo về việc tổ chức AFC Cup 2020. "Quyết định này đã được tham vấn các CLB cũng như các liên đoàn thành viên và là biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho tất cả các cầu thủ và đội bóng, quan chức và khán giả cũng như bảo đảm sự toàn vẹn của giải đấu" - trích thông báo của AFC.

Đây là quyết định mới nhất của AFC liên quan đến công tác tổ chức các giải đấu của AFC trong bối cảnh dịch COVID-19. Trước đó, ngày 9/3, AFC đã có cuộc họp với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3/2020 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như các trận đấu tại AFC Champions League và AFC Cup năm 2020 khu vực Tây Á.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/afc-hoan-vo-thoi-han-cac-tran-dau-co-tphcm-va-than-quang-ninh-vi-covid-19-d71998.html?demo
Loading...