Thế giới

Tiết lộ nội dung lá thư Harry gửi cho Thái tử Charles trước tang lễ Hoàng thân Philip và lời hứa danh dự về Hoàng gia

Harry cảm thấy "buộc" phải viết thư cho cha trước khi trở về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, các nguồn tin cho biết.

Trước đó, Harry và Thái tử Charles được cho là không liên lạc với nhau. Charles không nghe điện thoại của con trai, thay vào đó yêu cầu anh gửi văn bản từ sau khi Harry rời Hoàng gia.

Tiết lộ nội dung lá thư Harry gửi cho Thái tử Charles trước tang lễ Hoàng thân Philip và lời hứa danh dự về Hoàng gia

Harry đã viết thư để "làm rõ mọi chuyện", nhưng dường như mọi việc không diễn ra như mong đợi, và sau khi gặp lại gia đình, anh vẫn cảm thấy "còn nhiều việc phải làm".

Trước đó, Harry đã chủ động liên lạc với Thái tử Charles sau khi mối quan hệ của hai cha con "chạm đáy".

Tuy vậy, Thái tử Charles vẫn "rất tổn thương" trước quyết định thực hiện cuộc phỏng vấn chấn động, đưa ra nhiều cáo buộc nghiêm trọng nhắm vào Hoàng gia Anh trên đất Mỹ hồi tháng trước, dù Hoàng thân Philip khi đó đang bệnh nặng.

Mối quan hệ của Harry và anh trai William vẫn "hết sức lạnh nhạt" dù đã dành thời gian trò chuyện cùng nhau hôm 17/04.

Nguồn tin thân cận với Hoàng tử Harry - hiện đang sống tại California với vợ là Meghan Markle và con trai Archie một tuổi - cho biết anh cảm thấy "buộc phải viết thư" cho cha sau khi ông không nghe điện thoại.

Trong thư, Harry nêu "lý do rời Hoàng gia," đồng thời hứa sẽ "tôn trọng Hoàng gia".

Tuy vậy, William dường có ý kiến riêng về việc xử lý Harry - Meghan như thế nào sau khi cặp đôi thực hiện phỏng vấn trên đất Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Harry - Meghan cáo buộc một thành viên cao cấp của Hoàng gia bình luận về màu da con trai Archie của họ trước khi bé ra đời.

Bên cạnh đó, Meghan cũng cho rằng Hoàng gia không cho phép cô tiếp cận giúp đỡ khi cảm thấy muốn tự tử trong thời gian mang thai.

Harry cũng nói với Oprah rằng bố và anh trai "bị mắc kẹt" trong Hoàng gia, và không thể ra đi nếu muốn giống như anh đã làm. Nguồn tin Hoàng gia tiết lộ Charles và William đều rất "giận dữ" về ý kiến này.

"Thực sự mà nói, Harry không biết điều gì đang chờ đợi khi trở về nhà, đó là lý do cậu ấy liên lạc trước khi gặp Hoàng gia," một nguồn tin tiết lộ.

"Cậu ấy viết một lá thư đậm chất tâm sự với cha để cố gắng giải quyết các vấn đề, tuy vậy căng thẳng vẫn đang rất cao, mọi việc diễn ra không như mong đợi," nguồn tin nói thêm.

"Có một thỏa thuận gầm giữa tất cả mọi người rằng cần phải dẹp bỏ mọi chuyện, tập trung vào ủng hộ Nữ hoàng trước tang lễ Hoàng thân Philip," nguồn tin cho biết thêm.

"Hoàng gia nhìn chung cho rằng đây không phải thời gian hay địa điểm thích hợp để xem xét mọi chuyện, đặc biệt ở thời điểm rất cảm xúc đối với tất cả," theo nguồn tin.

"Harry không nghĩ mọi chuyện sẽ trở lại bình thường ngay lập tức, nhưng sau khi gặp lại gia đình, cậu ấy thấy còn nhiều vấn đề phải giải quyết," nguồn tin tiết lộ thêm.

Mirror dẫn một nguồn tin khác cho biết Thái tử Charles hy vọng gặp lại Harry sau tang lễ, tuy vậy Harry cho biết sẽ không ở lại Anh lâu mà sớm trở về Mỹ để ở bên Meghan Markle hiện sắp sinh con.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> 3 lời nhắn nhủ quan trọng cuối cùng của Hoàng tế Philip dành cho Thái tử Charles trước khi qua đời
>> Nữ hoàng Anh chia sẻ bức hình thời trẻ đẹp trai hút hồn của Hoàng tế Philip, Thái tử Charles bật khóc khi đi giữa biển hoa tưởng nhớ cha
>> Toàn cảnh lễ tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng Anh cô độc nhiều lần rơi nước mắt, Thái tử Charles bật khóc đưa tang cha, hàng trăm người dân tiếc thương


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-noi-dung-la-thu-harry-gui-cho-thai-tu-charles-truoc-tang-le-hoang-than-philip-va-loi-hua-danh-du-ve-hoang-gia-tintuc752992