Thế giới

Chuyện 'thâm cung bí sử' nhà Trump bị cựu trợ lý tiết lộ

Trong hồi ký sắp ra mắt, thư ký báo chí Nhà Trắng Stepahnie Grisham tiết lộ căng thẳng trong mối quan hệ giữa ông Donald Trump, bà Melania và con gái riêng Ivanka.

Trong cuốn hồi ký I'll Take Your Questions Now, Stephanie Grisham hé lộ những điều chưa biết về cựu tổng thống Donald Trump và gia đình ông khi còn tại nhiệm. Grisham từng tham gia vào chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump năm 2015 và có một năm làm thư ký báo chí tại Nhà Trắng. Sau khi từ chức ở Nhà Trắng, bà làm chánh văn phòng cho Đệ nhất phu nhân Melania. Vì vậy, Grisham đã thu thập được nhiều câu chuyện về hôn nhân của vợ chồng ông Trump, mối quan hệ của Melania với con gái riêng Ivanka Trump.

Theo lời kể của Grisham trong hồi ký, vào năm 2018, khi sao khiêu dâm Stormy Daniels công bố cuốn sách kể rằng ông Trump ngoại tình với mình năm 2006, thời điểm ông đã kết hôn với Melania, đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó đã rất buồn và giận dữ.

Chuyện 'thâm cung bí sử' nhà Trump bị cựu trợ lý tiết lộ
Cựu Tổng thống Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania rời Nhà Trắng hồi tháng 1/2021. Ảnh: AFP

"Tôi cảm thấy rằng bà Trump đang xấu hổ, và bà ấy cũng muốn ông ấy cảm thấy xấu hổ. Dù ông ấy có khả năng làm điều đó hay không, tôi không biết", Grisham viết.

Theo Grisham, bà Melinda đã tìm cách "trả đũa" lại chồng bằng việc loại ông khỏi các bức ảnh và bài đăng Twitter. Bà thậm chí còn chọc tức chồng bằng cách khoác tay một trợ lý quân đội đẹp trai tại các sự kiện.

"Bà Trump đã gọi điện để thông báo cho tôi biết rằng bà ấy muốn một trong những trợ lý quân đội hộ tống bà ấy khắp Điện Capitol vì 'sàn quá trơn'", Grisham viết. Bà cảm thấy yêu cầu này là một cách trả đũa để chọc tức ông Trump. "Tôi tự cười một mình vì tôi đã nhìn thấy người phụ nữ này đi trên những con đường đất ngập ghềnh bằng đôi giày cao gót".

Grisham dảnh nguyên một chương trong cuốn sách để giải mã chiếc áo khoác có dòng chữ "Tôi chẳng quan tâm đâu" được bà Melinda mặc khi thăm một khu giữ trẻ nhập cư ở Texas. Chiếc áo khoác trên của bà Melinda đã tạo nên sự chú ý của truyền thông trong thời điểm đó, khi ông Trump chủ trương trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp, khiến nhiều trẻ em phải sống xa bố mẹ tại các trại tị nạn. Khi đệ nhất phu nhân trở lại Nhà Trắng, Grisham cho biết ông Trump "dường như không hài lòng về điều đó".

Grisham viết khi được gọi vào phòng ăn riêng của Tổng thống ở Cánh Tây: "Ông ấy nhìn vợ rồi nhìn chúng tôi và tỏ ra khó chịu. Những lời đầu tiên thốt ra từ miệng của Tổng thống là 'Các người đang nghĩ cái quái gì vậy?'".

"Trước sự ngạc nhiên của tôi, bà Trump đã ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh ông ấy ở bên phải (trong lúc vẫn mặc chiếc áo khoác nhạy cảm đó) và mỉm cười", Grisham viết.

Chuyện 'thâm cung bí sử' nhà Trump bị cựu trợ lý tiết lộ - 1
Bà Melania mặc chiếc áo có dòng chữ 'Tôi chẳng quan tâm đâu' khi tới Texas năm 2018. Ảnh: AFP

Bà Melania sau đó càng ngày càng lạnh nhạt với Trump, theo hồi ký của Grisham, nhưng hai người tìm được tiếng nói chung sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Cả Melania và Trump dường như có chung nhận định rằng cuộc bầu cử là bất hợp pháp.

Grisham cũng tiết lộ về mối quan hệ căng thẳng bên trong hậu trường giữa bà Melinda và con gái riêng của chồng Ivanka Trump. Grisham nói rằng bà nhận thức được mối quan hệ mong manh giữa họ khi bà Melania dùng biệt danh "công chúa" để gọi Ivanka sau lưng cô, còn chồng cô Jared Kushner được gọi là "thực tập sinh".

Grisham viết rằng sự giận dữ của bà Melinda đối với Ivanka thường bùng phát trong các chuyến công du nước ngoài, chủ yếu là vì cựu đệ nhất phu nhân là một người tuân thủ nghi thức và các truyền thống ở mỗi quốc gia vốn chỉ dành cho tổng thống và phu nhân của họ - không phải dành con gái của tổng thống và chồng của cô ấy. Đặc biệt, khi Ivanka và Jared đã cố tìm cách đi cùng tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania tới gặp Nữ hoàng Elizabeth II năm 2019, điều không phù hợp với nguyên tắc của một chuyến thăm cấp nhà nước.

Chuyện 'thâm cung bí sử' nhà Trump bị cựu trợ lý tiết lộ - 2
Cựu thư ký báo chí Stephanie Grisham khi làm việc tại Nhà Trắng vào tháng 6/2019. Ảnh: AP

Sau khi những thông tin về một phần nội dung cuốn sách được tiết lộ, một phát ngôn viên của Melania Trump cho biết: "Tác giả đang cố gắng trong tuyệt vọng để khôi phục danh tiếng đã bị hoen ố của mình bằng cách thao túng và bóp méo sự thật về bà Trump. Bà Grisham là một cá nhân gian dối và rắc rối, không xứng đáng với sự tin tưởng của bất kỳ ai".

Trong khi đó ông Trump công khai chỉ trích: "Thật tệ khi các nhà xuất bản tiếp tục tung ra các thứ rác rưởi nhàm chán này. Chúng tôi và phong trào Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại (MAGA) đã quá quen với điều này. Và một ngày không xa, chúng tôi sẽ có tiếng nói trở lại và được báo chí đối xử công bằng".

Người phát ngôn của ông, Liz Harrington, nói thêm: "Cuốn sách này là một nỗ lực đáng thương khác để kiếm tiền từ sức mạnh của cựu Tổng thống và bán những lời nói dối về gia đình Trump".

Theo Sơn Nam (Ngoisao.net)
https://ngoisao.net/chuyen-tham-cung-bi-su-nha-trump-bi-cuu-tro-ly-tiet-lo-4367033.html