Sao 360°

Lý Nhã Kỳ chia sẻ quan điểm hôn nhân: 'Không chọn môn đăng hộ đối, yêu người kém tuổi không hề xấu'

Tại buổi phỏng vấn với SAOstar, Lý Nhã Kỳ đã có dịp chia sẻ quan điểm trong tình yêu, những câu chuyện trong quá khứ và mong muốn về người yêu trong tương lai.

Lý Nhã Kỳ từng là một nữ diễn viên đình đám trong làng giải trí, sau một thời gian cô đã chuyển sang hoạt động kinh doanh và gặt hái nhiều thành công. 

Ở tuổi 40, cô đã sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn lẻ bóng. Thời gian gần đây các sao nữ đều lần lượt thông báo tin vui đến người hâm mộ, vô tình nữ CEO đã thu hút sự chú ý của khán giả vì tình trạng độc thân. 

Cho đến thời điểm hiện tại, Lý Nhã Kỳ chưa từng công khai hẹn hò với bất kì ai. Người đẹp đã trải lòng về những mối quan hệ trước đây và dự định trong tương lai về chuyện tình cảm tại buổi phỏng vấn với SAOstar.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ quan điểm hôn nhân: 'Không chọn môn đăng hộ đối, yêu người kém tuổi không hề xấu'
Hình ảnh hiện tại của Lý Nhã Kỳ

- Về trạng thái độc thân của chị trong thời điểm hiện tại, chị có suy nghĩ như thế nào? 

Tất cả chị em trong hội độc thân đều lần lượt báo tin vui, Kỳ cũng khá nôn nóng. Khi tôi đọc dòng trạng thái của chị Ngô Thanh Vân hay Minh Hằng viết, tôi đã muốn khóc và mừng cho mọi người. Hồi xưa tôi từng chủ quan và nghĩ: “Có gì đâu, còn rất nhiều chị em độc thân mà”, nhưng quay đi quay lại mọi người đã yên bề gia thất. Khi gặp mọi người tôi rất sợ bị hỏi: “Giờ chỉ còn mình chị thôi đó”. Tôi hi vọng nửa kia sẽ đến trong thời gian sớm nhất.

- Lý Nhã Kỳ từng “úp mở” vài lần bản thân chị đang trong mối quan hệ?

Không, tôi chưa bao giờ “úp mở”, tôi chỉ muốn “bật đèn xanh” với mọi người rằng nếu có ai thương thầm thì hãy đến nhanh lên. Đó là một cách để kiếm người yêu mà không bị “mất giá”.

- Đã bao lâu rồi chị chưa bước vào một mối quan hệ?

Khoảng hơn 3 năm, nhưng không phải do không có người theo đuổi. Tôi nghĩ rằng ở tuổi này khi bước vào một mối quan hệ phải xác định nghiêm túc, chứ không thể nào tìm hiểu trong thời gian ngắn rồi chia tay. Tôi sẽ suy nghĩ cẩn thân về việc chọn người yêu. 

- Những mối quan hệ gần đây của chị không đủ nghiêm túc?

Thật ra những mối quan hệ của tôi trước đây đều nghiêm túc, chỉ là không có định mệnh với nhau để đi tiếp. Tôi là một người kín tiếng trong chuyện tình cảm. Vì tôi đã từng trải qua mối tình 9 năm, cộng thêm 3 năm để cân bằng, khi sẵn sàng cho một mối tình mới thì đã hết thanh xuân. Nếu không nghiêm túc thì chẳng lẽ mất 3 lần 13 năm vẫn không tìm được chân ái của cuộc đời hay sao?

- Lý Nhã Kỳ có đề cập đến việc tìm hiểu nghiêm túc, tuy nhiên có bao giờ chị nghĩ rằng nên hạ tiêu chuẩn về người bạn trai trong tương lai?

Tôi là một người cầu toàn và cầu tiến. Khi người đàn ông ở bên cạnh tôi phải là một người luôn luôn vươn lên trong cuộc sống. Tôi là người chống lại quan điểm “môn đăng hộ đối”, vì tôi nghĩ rằng rằng khi yêu và cùng nhau xây dựng thì ai cũng sẽ tốt lên, quan trọng là người đàn ông có bản lĩnh và nghị lực. Tuy nhiên tôi là một cô gái có cá tính mạnh, nhưng sẽ cố gắng tiếp cận và tương tác với người đàn ông tinh tế nhẹ nhàng. Tôi sẽ không hạ tiêu chuẩn, nhưng chuẩn ở đây là người đàn ông tôi cảm thấy phù hợp.

- Có nhiều chị đẹp sẵn sàng yêu đương với những người kém tuổi, chị đã từng rơi vào mối quan hệ tương tự chưa. Quan điểm của chị như thế nào về vấn đề này?

Tôi nghĩ yêu bạn trai kém tuổi không hề xấu, thứ nhất là tâm hồn của cả hai phải đồng điệu, thứ hai là các bạn nam trẻ đều rất tự tin, thành công và có chiều sâu. Để có một mối tình đẹp thì chuyện tuổi tác không quá quan trọng, tính cách mới là điều quyết định tất cả.

- Chị nghĩ với địa vị của mình khi có một người đàn ông muốn vào cuộc đời chị sẽ trở nên dè chừng không? Người đàn ông để chị có thể nương tựa phải là người như thế nào?

Tôi là một người có tính cách độc lập nên để nương tựa chắc chắn là không, nhưng tôi sẽ tôn trọng bạn trai. Hạnh phúc là không phải nương tựa, tôi sẽ ôm người đó vào lòng một cách bình yên nhất. Nhưng vì tôi là một người phụ nữ độc lập, thành công cùng sự hiểu biết nhiều lĩnh vực, cộng thêm tính cách quyết đoán có thể sẽ lấn át nửa kia.

- Có nhiều người cho rằng Lý Nhã Kỳ là một người thành công trong sự nghiệp nhưng thất bại trong chuyện tình cảm, chị nghĩ sao về điều này?

Khái niệm thất bại trong tình yêu là sai, trong kinh doanh và tại thương trường đều có thành công và thất bại. Khi chúng ta còn tình cảm sẽ ở bên nhau, nhưng khi thật sự không thể đem lại hạnh phúc cho đối phương thì nên giải thoát. Đối với tôi, chúng ta phải sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và đưa ra quyết định sáng suốt. Xây dựng một thương hiệu hoặc công ty để kiếm tiền thì dễ, nhưng để tạo dựng một mối quan hệ yêu đương kéo dài từ 10 đến 20 năm tôi nghĩ đó là một điều không hề đơn giản.

- Hiện tại gia đình hoặc bố mẹ Kỳ có thúc giục hoặc chia sẻ về chuyện tình cảm không?

Hồi tôi còn trẻ mẹ mong muốn con gái có một mái ấm gia đình và làm nội trợ, hiện tại tôi đã có một số thành công nhất định trong cuộc sống và mẹ đã yên tâm hơn. Vì mẹ biết mọi quyết định của tôi đều có lí do, đặc biệt là trong chuyện tình cảm tôi là một cô gái quyết định thân trọng. Vì tôi không muốn bị chai sạn cảm xúc.

- Với trạng thái độc thân, khi rảnh rỗi chị sẽ làm gì?

Tôi rất thoải mái khi gặp gỡ các bạn trong giới LGBT, vì khi tiếp xúc với các bạn tôi có thể thỏa sức trò chuyện và tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. Ngay cả trong công ty, số lượng nhân sự là giới tính thứ 3 cũng nhiều hơn, hiện tại tôi chỉ thiếu một người khiến tôi rung động mà thôi.

- Chị có xác định cho bản thân một lộ trình tình yêu rõ ràng trong tương lai không?

Tôi vẫn rất nghiêm túc chờ đón tình yêu và rút kinh nghiệm sau khi đổ vỡ. Tôi chưa bao giờ đổ lỗi cho người yêu, vì trong chuyện tình cảm chia tay không phải là lỗi của nhau. Tôi sẽ rút kinh nghiệm là do hồi xưa tôi đam mê sự nghiệp quá khiến bạn trai trong dịp lễ, Tết chạnh lòng; hoặc quá khứ tôi từng không dám đi ăn ở nơi công cộng vì sợ mọi người bàn tán, xôn xao. Nếu thật sự tôi tìm được người đàn ông của mình, tôi tin mọi người sẽ chúc phúc. Trước đây tôi khá thiếu sót, vì sau khi bị chia tay một mối tình tôi thấy lỗi ở bản thân nhiều hơn, vì cái tôi quá cao và cá tính mạnh.

- Nếu Lý Nhã Kỳ đang trong một mối quan hệ tình cảm thì sẽ công khai chứ?

Tôi sẽ công khai nhưng với điều kiện đó là người cuối cùng.

- Chị có lời chúc nào gửi tới Ngô Thanh Vân và Minh Hằng khi cả hai đều chuẩn bị tổ chức đám cưới?

Chị Vân và Minh Hằng ơi, thời điểm cả hai đều công khai trên trang cá nhân Kỳ đã đọc tâm thư của chị Vân mà không khỏi xúc động. Vì những lời chị kể Kỳ cảm thấy bản thân ở trong đó, vì chị Vân từng suy nghĩ sẽ không yêu ai và giành thời gian trong công việc. Cho đến một ngày nào đó chị Vân đã gặp định mệnh của cuộc đời.

Minh Hằng là một người em tôi đã quen biết nhiều năm, Hằng là một cô gái nói ít làm nhiều, cá tính và sống nội tâm. Khi thấy Hằng đã có một người để ôm và dựa vào, tôi tin đây là sự lựa chọn cuối cùng của Hằng. Chúc cho chị Ngô Thanh Vân và Minh Hằng sẽ hạnh phúc, và mặc một bộ váy cưới lộng lẫy để trở thành nàng công chúa xinh đẹp nhất trong hôn lễ sắp tới. Tại đám cưới của Ông Cao Thắng và Đông Nhi chị Vân đã bắt được hoa cưới và giờ chị chuẩn bị lên xe hoa. Nếu đến ngày cả hai tổ chức hôn lễ nếu tôi vẫn chưa tìm được một nửa làm ơn hãy ném hoa cưới cho tôi. Yêu mọi người rất nhiều!

- Cảm ơn Lý Nhã Kỳ về những chia sẻ này!

Theo Team Giải Trí (Saostar.vn)
https://saostar.vn/giai-tri/ly-nha-ky-chia-se-quan-diem-hon-nhan-va-yeu-nguoi-kem-tuoi-202204021312520822.html