Pháp luật

Tòa bác yêu cầu thay đổi chủ tọa vụ tranh chấp giành quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ

Trước đó, chồng cũ diễn viên Nhật Kim Anh, ông Bửu Lộc đã có đơn xin tạm hoãn phiên tòa xét xử và đề nghị đổi thẩm phán chủ tọa vì có dấu hiệu bất thường.

Bà Hồ Thị Tuyết Phương, Chánh án TAND quận Ninh Kiều, đã bác yêu cầu thay đổi nữ thẩm phán chủ tọa xét xử vụ tranh chấp giành quyền nuôi con giữa bà Đỗ Thị Kim Huê (34 tuổi, diễn viên Nhật Kim Anh) và chồng cũ là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (32 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ).

Trước đó, ông Bửu Lộc đã có 2 lần nộp đơn xin hoàn phiên tòa xét xử và đề nghị được thay đổi thẩm phán chủ tọa là bà Đỗ Thị Diễm Trang vì cảm thấy có dấu hiệu bất thường nghiêng về phía nguyên đơn. Trong đơn xin hoãn phiên tòa ngày 16/12, Bửu Lộc cho rằng thẩm phán rất nôn nóng đưa vụ việc ra xét xử, không chờ kết quả từ nơi cung cấp tài liệu chứng cứ mà ông yêu cầu.

Tòa bác yêu cầu thay đổi chủ tọa vụ tranh chấp giành quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ
Nhật Kim Anh và chồng cũ là ông Bửu Lộc

Trong quyết định do thẩm phán chủ tọa xét xử ký vào chiều 16/12 nêu lý do bị đơn xin hoãn phiên tòa là người bảo vệ quyền là lợi ích hợp pháp cho bị đơn vắng mặt không lý do, chờ kết quả trả lời của Chánh án về yêu cầu xin thay đổi thẩm phán.

Cũng trong ngày 16/12, Chánh án TAND quận Ninh Kiều là bà Hồ Thị Tuyết Phương đã ký quyết định không chấp nhận yêu cầu thay đổi thẩm phán và gửi đến nhà ông Bửu Lộc. Trong quyết định có ghi: "Xét thấy ông Bửu Lộc có đơn yêu cầu thay đổi thẩm phán Diễm Trang, với lý do thẩm phán Trang rất nôn nóng đưa vụ việc ra xét xử, không chờ kết quả từ nơi cung cấp tài liệu, chứng cứ.

Đồng thời, thông báo số 258 của toà án về các tài liệu của Cục Xuất nhập cảnh gửi cho ông chưa phản ánh đúng với công văn phúc đáp của Cục quản lý xuất nhập cảnh (thuộc Bộ Công an).

Do đó, ông Lộc cho rằng hành vi của thẩm phán trực tiếp giải quyết vụ án chưa đảm bảo khách quan".

Vẫn theo quyết định này, Chánh án TAND quận Ninh Kiều cho rằng thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án hôn nhân và gia đình là 4 tháng, kể cả thời điểm thụ lý. Theo bà, vụ án được thụ lý từ ngày 22/8 nên việc thẩm phán đưa ra xét xử là đảm bảo thời hạn luật định.

Chánh án thông tin rằng ngày 2/12, TAND quận Ninh Kiều mới nhận được công văn ngày 20/11 của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh do gửi nhầm địa chỉ đến TAND TP Cần Thơ, đồng thời bác thông tin cho rằng thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang không khách quan trong việc thu thập, công khai chứng cứ cho đương sự.

Chồng cũ Nhật Kim Anh cũng nhận được giấy triệu tập tham dự buổi cung cấp tài liệu chứng cứ vào ngày 31/12 từ thẩm phán chủ tọa xét xử là bà Đỗ Thị Diễm Trang.

Trước đó nữ diễn viên Nhật Kim Anh đề nghị TAND quận Ninh Kiều giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho cô vì hiện tại con trai ở mốc 4 tuổi, còn rất nhỏ và cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Trước thông tin này, ông Bửu Lộc chia sẻ rằng ngay cả khi Nhật Kim Anh đã nộp đơn lên tòa thì gia đình vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để cô tới thăm và dẫn con trai đi chơi. Phía bị đơn cũng bác bỏ việc ghen tuông, đánh đập Nhật Kim Anh như tố cáo... đồng thời cho rằng nữ diễn viên thường xuyên đi nước ngoài nên không đủ điều kiện để chăm sóc con. 

Việt Hà (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/toa-bac-yeu-cau-thay-doi-chu-toa-vu-tranh-chap-gianh-quyen-nuoi-con-giua-nhat-kim-anh-va-chong-cu-tintuc659042
Loading...