Pháp luật

Những giọt nước mắt đã rơi trong thương vụ Mobifone mua AVG

Tạm khép lại phiên xét xử thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, trước khi HĐXX của TAND thành phố Hà Nội vào nghị án, nhiều bị cáo được nói lời sau cùng đã không cầm được nước mắt.

Lý do các bị cáo cảm ơn ông Phạm Nhật Vũ

Trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Hồ Tuấn – nguyên thành viên HĐTV, Tổng công ty viễn thông Mobifone cho hay, ông đã có thời gian làm việc với ông Phạm Nhật Vũ, thấy ông Vũ là người tín nghĩa, tử tế, xin được gửi lời cám ơn tới ông Vũ.

Những giọt nước mắt đã rơi trong thương vụ Mobifone mua AVG
Bị cáo Phạm Thị Phương Anh nức nở trong lời nói sau cùng.

Tiếp đến, bị cáo Phạm Thị Phương Anh – nguyên Phó tổng giám đốc, Tổng công ty viễn thông Mobifone cũng không kìm nén được sự xúc động khi thực hiện quyền này.

Đứng trước bục khai báo để nói lời sau cùng trước khi tòa vào nghị án, bị cáo Phương Anh nói lời cảm ơn tới những cán bộ điều tra viên đối xử với bị cáo hết sức ân cần, chu đáo, có tình người.

“Hơn 7 tháng bị tạm giam, bị cáo không được gặp gia đình. Trong thời gian này, bị cáo vô cùng cảm ơn các cán bộ chiến sĩ T16 đã kịp thời khám chữa bệnh cho tôi, để tôi có sức khỏe, có cơ hội đứng trước phiên tòa, trình bày đúng bản chất sự việc”.

Bị cáo Phương Anh cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn tới HĐXX điều hành phiên tòa rất khách quan, dân chủ, công tâm, cho các bị cáo được trình bày phần nào bản chất sự việc, nói lên những nguyện vọng của bản thân.

Trong phần này, bị cáo Phương Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Phạm Nhật Vũ đã hoàn trả lại toàn bộ giá trị hợp đồng, các chi phí gồm cả gốc, lãi cho Mobifone.

“Bị cáo vô cùng cảm ơn ông Phạm Nhật Vũ và gia đình ông Vũ. Trong phần xét hỏi, ông Vũ nói lý do khắc phục hậu quả để cho chúng tôi được giảm nhẹ tội, xin HĐXX xem xét đề nghị này của ông Vũ”, bị cáo Phương Anh nói.

Nghẹn ngào trong lời nói sau cùng khi nhắc tới gia đình, nguyên Phó Tổng giám đốc Mobifone nói:

“Ai cũng mốn dược tự do, được cống hiến cho xã hội, được thực hiện thiên chức của một người mẹ, là tấm gương cho gia đình, ai cũng muốn điều đó, và bản thân tôi rất mong muốn, khao khát điều này. Có lẽ đây cũng là ước muốn cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi mong HĐXX không tiếp tục cách ly tôi ra khỏi đời sống xã hội để tôi có cơ hội chữa bệnh, cơ hội thực hiện nốt ước nguyện cuối cùng cũng như để sửa chữa những sai lầm của bản thân”.

“Một lần nữa, bị cáo kính mong HĐXX cũng như quý Viện có một tấm lòng bao dung hơn nữa, quan tâm, xem xét những ước nguyện này của bị cáo”, nguyên Phó Tổng giám đốc Phương Anh nức nở, nói không thành lời.

Bị cáo xin hưởng sự khoan hồng để tiếp tục cống hiến cho Mobifone

Bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng – nguyên Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty viễn thông Mobifone trình này bản thân đã gắn bó 26 năm với Mobifone. Bị cáo cùng Cao Duy Hải là những người đặt viên gạch đầu tiên cho Mobifone, thúc đẩy Mobifone phát triển như ngày hôm nay.

Những giọt nước mắt đã rơi trong thương vụ Mobifone mua AVG - 1
Nhiều bị cáo nghẹn ngào trong lời nói sau cùng.

Là người làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, bị cáo Hùng nói rất hiểu những sức ép của lãnh đạo Mobifone khi triển khai dự án này.

“Đứng ở đây, tôi coi như là chấm hết. Thực sự khi triển khai dự án, ở góc độ chuyên môn, tôi biết là vi phạm pháp luật. Tôi thấy hành vi của mình trong dự án đã vô tình giúp sức trong việc triển khai dự án, bản thân tôi thấy đua xót. Dù thế nào, đứng ở đây tôi không chối bỏ trách nhiệm, dám chịu những gì mình đã làm”.

Cuối cùng, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng mong HĐXX nhìn nhận các tình tiết của vụ án, cho bị cáo được hưởng hình phạt khoan hồng của pháp luật, để bị cáo có cơ hội được tiếp tục cống hiến trong ngành bưu chính viễn thông, cống hiến cho đất nước.

Theo thông báo từ HĐXX, ông Phạm Nhật Vũ vì lý do sức khỏe, đang phải điều trị trong bệnh viện nên đã có đơn gửi HĐXX xin phép vắng mặt trong những ngày xét xử và trong ngày tuyên án.

TAND thành phố Hà Nội tiến hành nghị án kéo dài. Đến 9h sáng ngày 28/12, HĐXX sẽ ra tuyên án.

Theo Tư Viễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/nhung-giot-nuoc-mat-da-roi-trong-thuong-vu-mobifone-mua-avg-a460554.html
Loading...