Pháp luật

Giám đốc Công an lên tiếng về vụ 5 người tử vong ở Hưng Yên: Nhiều tình tiết khó lý giải, chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện nay, chưa có kết quả cụ thể về các mẫu giám định liên quan vụ việc nhiều người tử vong sau bữa cơm ở nhà ông ngoại tại huyện Kim Động.

Theo thông tin trên VietNamNet, trả lời báo chí trưa 16/1, Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động.

Theo Đại tá Trường, Viện Khoa học Hình sự đã lấy mẫu giám định của các nạn nhân, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả. Việc điều tra, xác minh phụ thuộc lớn vào kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cũng chỉ rõ, trong vụ việc này có nhiều điểm, tình tiết rất khó lý giải nên cơ quan công an địa phương chỉ tiến hành thu thập các tài liệu liên quan còn tất cả phải phụ thuộc vào việc giám định của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an.

"Khi nào có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết", vị lãnh đạo nói trên Trí Thức Trẻ.

Giám đốc Công an lên tiếng về vụ 5 người tử vong ở Hưng Yên: Nhiều tình tiết khó lý giải, chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng
Căn bếp nhà ông Sản - nơi nấu bữa cơm trưa ngày 26/11/2021

Trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, một lãnh đạo Sở Y tế Hưng Yên cũng cho hay, vụ việc này đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ và ngành y tế có phối hợp nhưng hiện chưa có kết quả cụ thể về nguyên nhân dẫn đến 5 người tử vong.

Vị này cũng nhận định, vụ việc có nhiều điểm khó hiểu, chưa thể lý giải, song, để tìm ra nguyên nhân cụ thể sẽ phải chờ vào các kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND huyện Kim Động Bùi Văn Phúc cũng nêu rõ, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Bộ Công an, Bộ Y tế cùng vào cuộc để hỗ trợ việc điều tra, làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an vẫn chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, cho biết liên quan vụ việc 4 người chết sau bữa cơm trưa, đến nay tiếp tục có thêm một người qua đời dù không đến ăn cơm.

Người thứ 5 qua đời là anh Nguyễn V.D (chồng chị Nguyễn T. T., người địa phương), qua đời sau gần 20 ngày hôn mê sâu.

Theo lãnh đạo xã Ngọc Thanh, anh D. không đến nhà bố vợ ăn cơm vào trưa 26/12/2021 do có việc bận. Tuy nhiên, đến ngày 28/12, sau khi lo xong hậu sự cho con rồi lên Hà Nội để đưa thi thể vợ về đến nhà thì anh bị ngất, hôn mê sâu nên được cấp cứu ở Hà Nội.

Đến ngày 15/1/2022, anh D. không qua khỏi và thi thể được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kim Động để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Trưa 26/12/2021, tại gia đình ông Nguyễn Tiến Sản, 50 tuổi, trú tại thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tổ chức ăn cơm trưa với gia đình 2 con gái.

Bữa cơm có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, chị Nguyễn Thị Tươi và 2 con (cùng trú ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động), vợ chồng chị Nguyễn Thị Tình và 2 con (cùng trú ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động). Chồng chị Tươi là anh Nguyễn Văn Dũng không đến nhà vợ ăn cơm vì đi làm sơn hộ người bác bên Thái Bình.

Chiều cùng ngày, 4 nạn nhân gồm 2 mẹ con chị Tươi và 2 mẹ con chị Tình có triệu chứng nôn ói, co giật được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Đến tối, hai cháu nhỏ tử vong. Chị Tươi tử vong trong chiều 28/12, và đến 13h ngày 29/12, chị Tình tử vong. Riêng chồng chị Tình sau khi xét nghiệm không có dấu hiệu ngộ độc, sức khoẻ bình thường.

Ngày 29/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Y tế và Công an tỉnh Hưng Yên vào cuộc điều tra vụ việc.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-cong-an-len-tieng-ve-vu-5-nguoi-tu-vong-o-hung-yen-nhieu-tinh-tiet-kho-ly-giai-cho-ket-qua-giam-dinh-cua-co-quan-chuc-nang-tintuc805806