Giới trẻ

Ngáp ngủ 'sái quai hàm' trong lớp học, nam sinh được giảng viên 'cấp cứu' ngay sau đó

Ngáp ngủ đến "sái quai hàm" trong lớp học, chàng trai được giảng viên "nắn xương" ngay lập tức.

Vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cậu nam sinh đang "ngáp ngắn ngáp dài" ngay trong lớp học dẫn đến bị "sái quai hàm".

Ngáp ngủ 'sái quai hàm' trong lớp học, nam sinh được giảng viên 'cấp cứu' ngay sau đó

Chàng trai này là Xiao Tang, sinh viên ngành Y Khoa (19 tuổi) sống tại Trung Quốc, đã không may bị "lệch khớp quai hàm" bởi ngáp ngủ trong lớp học của cô Peng.

Ngay sau đó, giảng viên của anh này đã kịp thời "chữa cháy" chỉ sau 2 phút, với một vài động tác điêu luyện cùng tiếng kêu "rắc, rắc" phát ra từ xương hàm của chàng trai. Sau đó, nam sinh này đã có thể ngậm được miệng lại bình thường trong tiếng hò reo vui mừng của bạn bè cùng lớp.

Một người dùng mạng xã hội đã để lại bình luận: "Chắc tôi phải học thêm khóa này để hỗ trợ học sinh của mình quá". Một người khác cũng bình luận hài hước: "Học đi đôi với hành đây mà".

Được biết, bị sái quai hàm là điều rất nguy hiểm và không nên tự nắn chỉnh tại nhà. Việc điều trị sai cách còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là méo miệng, không thể phục hồi.

Vì thế, khi bị sái quai hàm, người bệnh cần tới ngay bệnh viện để bác sĩ thăm khám. Thực hiện vật lý trị liệu và nắn chỉnh quai hàm đối với người có chuyên môn cao (trường hợp sái quai hàm mức độ nhẹ). Còn đối với trường hợp sái nặng cần phải phẫu thuật chỉnh lại quai hàm. Trường hợp này rất hiếm.

Theo Hồng Trang (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/ngap-sai-quai-ham-trong-lop-hoc-nam-sinh-duoc-giao-vien-cap-cuu-202205221008583423.html