Giải trí

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra

Bị chất vấn tại cơ quan điều tra, Khải dần để lộ sơ hở trong bản hợp đồng vốn có nhiều sai phạm.

Mở đầu tập 49 bộ phim truyền hình Sinh tử làm cuộc trò chuyện giữa hai bố con nhà chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Theo đó, Bạt nhắc tới chuyện dự án của Vũ, ông Nghĩa tranh thủ giảng giải tình hình khó khăn hiện nay nhất là khi Tỉnh ủy muốn làm mạnh việc làm trong sạch bộ máy.

Làm cái gì thì làm phải nhớ đến con đường dài phía trước. Tất cả dự án nào mà chính sách chưa hoàn thiện nhất là chính sách về đất đai phải từ chối ngay không được hứa hão”- ông Nghĩa khuyên con trai.

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra

Trong một diễn biến khác, Khải bị triệu tập lên cơ quan của Viện kiểm sát để làm việc.

Sau vài lần Kiểm sát viên thực hiện việc lấy lời khai từ Khải, Khải đã không có câu trả lời hợp lý với những chi tiết có trong hợp đồng khiến vụ việc bắt đầu lộ những sơ hở đầu tiên.

Huy nói: “Công ty Thiên Thanh ngoài thời điểm 2014 đã thực hiện hợp đồng này. Những năm trước đó các anh chỉ tiêu thụ đá của Thanh Lâm, cả xi măng và vật liệu ước chừng khoảng 25 tỷ. Vậy số tiền 400 tỷ là số tiền ứng cho 16 năm. Liệu có ai tin nổi điều đó không”.

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra - 1

Cuối cùng Khải đã phải thừa nhận nói dối và xin khai lại. Tuy nhiên phía Viện kiểm sát tiếp tục bác bỏ lời khai này: “Không thuyết phục, không ai cho vay mà lại bày ra các hợp đồng mua bán để rồi nộp thuế như vậy cả”.

Kiểm sát viên Huy tiếp tục chất vấn đến cùng: “Tôi quay lại câu hỏi: Bản chất của hợp đồng này là gì? Công ty Sông Giang đóng vai trò gì trong chuyện này?”

Trước những câu hỏi chất vấn từ phía Viện Kiểm sát, cuối cùng Khải đã nhận tội và khai thêm Mai Hồng Vũ để nhận khoan hồng.

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra - 2

 

Trong lúc đó, Mai Hồng Vũ tới gặp Lê Vịnh - giám đốc ngân hàng để kiểm tra về các khoản vay. Lý do rút vốn được Vũ đưa ra là: “Đợt tới tôi sẽ triển khai dự án, ngoài số vốn vay ra tôi muốn rút cổ phần ra khỏi ngân hàng của ông để đầu tư sang mảng khác. Ông lo đi nhé”.

Khi người này hỏi Vũ định rút bao nhiêu trong số 600 tỷ, Vũ bảo sẽ rút tất. “Tôi sợ việc này không nhanh được đâu. Số tiền thật ông đầu tư chỉ có 400 tỷ. Tôi cần phải tìm cách hợp pháp 200 tỷ còn lại. Nhưng nếu ông cần vốn thì tôi vẫn có cách để giải quyết. Hai tháng tới sẽ có chính sách mới cho các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Nếu vẫn muốn thì vẫn có thể có cách lách được”- phía ngân hàng tỏ rõ sự lo lắng.

Khi Vũ hỏi liệu có khó để làm không, người này bảo vẫn còn cách giải quyết nếu Vũ cần vốn gấp.

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra - 3

Thêm 1 tình tiết quan trọng nữa là việc Khải đến cầu cứu Mai Hồng Vũ. Ông ta nói ra rằng đã hợp tác với cơ quan điều tra và lo lắng việc mình vào tù chỉ là sớm hay muộn. Khải trách Vũ lo lót thế nào mà Khải không thấy khác khi gặp cơ quan điều tra. Vũ nổi khùng rằng “có chết thì chết một mình ông thôi, tôi đứng từ xa nhìn ông chết”.

Bực tức vì thái độ qua cầu rút ván của Vũ, Khải nói tất cả đều do Vũ chỉ đạo, nhưng Vũ quay ngoắt lại nói rằng tất cả chỉ do Khải và Hoàng hợp tác. Khải chỉ mặt Mai Hồng Vũ nói biết rõ bộ mặt Mai Hồng Vũ rồi. Vũ lại đổi giọng nói sẽ giúp đến cùng, nhưng nói Khải cần tìm cách trả lời loanh quanh đồng thời cảnh báo không được nhắc tên trong biên bản khai với cơ quan điều tra.

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra - 4

Cấp dưới nói với Thông báo cáo đã đủ căn cứ để khởi tố nhưng Thông lại cho rằng anh ta không hoàn toàn hài lòng với cách làm của Viện kiểm sát: "Họ tự xác minh, tự thu thập căn cứ rồi tự ra quyết định khởi tố. Vậy, chúng ta làm gì? Có khác gì nói chúng ta tắc trách, thiếu chuyên nghiệp không? Mình không vội, bởi vì bên Viện có ra quyết định khởi tố thì cũng phải chuyển vụ án sang bên mình để tiến hành điều tra".

Cấp dưới của Thông cho biết theo quy định là như thế nhưng ở hoàn cảnh này nên chủ động phối hợp điều tra. Tuy nhiên, bản thân Thông biết anh ta đang cố tình làm chậm lại mọi thứ để có lợi cho Vũ.

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra - 5

Sinh tử tập 49: Khải run rẩy nhận tội làm hồ sơ khống với cơ quan điều tra - 6

HTT(SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sinh-tu-tap-49-khai-run-ray-nhan-toi-lam-ho-so-khong-voi-co-quan-dieu-tra-d69039.html?demo
Loading...Tin mới hơn