Giải trí

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam

Cả Mến và Tiến đều sợ hãi, lúng túng khi bị công an hỏi về vụ trộm nhà họ Vũ.

Ở tập 19 Phố Trong Làng, vụ trộm hòm công đức tại từ đường họ Vũ - dòng họ to nhất làng đã khiến cả xã Tân Xuân xôn xao bàn tán. Làng quê đang yên bình bỗng xảy ra vụ việc đúng lúc Hiếu vừa đi tù về. Dân làng xì xào nghi ngờ Hiếu chính là thủ phạm. Người dân dị nghị, xa lánh hai bà cháu Hiếu, quán nước của bà Hảo cũng vì thế mà ế ẩm. Bà Hảo buồn bã, chả còn thiết tha bán hàng.

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam
Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 1

Vợ chồng ông Trung cũng nóng lòng muốn tìm ra kẻ trộm, ông có vẻ sốt ruột và không thể chờ đợi việc điều tra của công an có kết quả. Vợ chồng ông Trung đã đi tìm thấy bói xem quẻ để tìm ra kẻ đã lấy đi số tiền lớn của dòng họ. Sau khi nghe thầy bói miêu tả trùng khớp, hai vợ chồng ông Trung đều chắc như đinh đóng cột rằng Hiếu chính là thủ phạm.

Tuy nhiên bên cạnh đó có người lại nghi ngờ Tiến và Mến mới là kẻ gây ra vụ trộm bởi gần đây cả hai có những biểu hiện đáng ngờ. Tiến và Mến thường xuyên nhậu nhẹt, bàn bạc với nhau. Tiến vốn là kẻ ham mê cờ bạc còn Mến - một kẻ nghèo kiết xác, thường xuyên ăn chực nhưng gần đây lại biểu hiện ra vẻ có tiền.

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 2
Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 3

Sau khi nhận được trình bảo của người dân, Đông và Nam chia nhau đến nhà 2 đối tượng này. Đông đến nhà Mến nhiều lần nhưng không gặp được bởi cứ thấy công an đến nhà là Mến trốn ở cổng làng không dám về. Sau nhiều lần 'phục kích', cuối cùng Đông cũng gặp được Mến.

Vừa thấy công an, Mến run cầm cập khiến cho Đông càng thêm nghi ngờ. Đông nói rằng đêm qua trong làng có vụ trộm gây xôn xao, cả làng xúm đông nhưng không thấy Mến ra hóng như mọi lần. Khi trò chuyện với Đông, Mến tỏ ra sợ sệt, toát mồ hôi, co quắp tay chân. Bị Đông hỏi, Mến đổ tại thiếu rượu. Thấy đáng nghi, Đông đã yêu cầu Mến đi theo mình đến trụ sợ công an để làm việc.

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 4
Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 5

Trong đó Nam đến nhà Tiến để dò la tin tức. Theo phán đoán của mình, Nam nghi ngờ người ăn trộm hòm công đức nhà họ Vũ chính là người làng, biết rõ địa bàn tại đây. Hơn nữa đối tượng này có thể là người ăn chơi, phá phách có tiếng ở trong làng.

Vừa đến nhà Tiến, anh đã thấy Tiến đang giặt giày, biểu hiện lấm lét rất đáng nghi. Nam cầm đôi giày để kiểm tra nhưng Tiến giằng lại. Tiến tỏ ra lúng túng, lắp bắp khi bị Nam tra hỏi. 

Nam tiếp tục hỏi đêm diễn ra vụ trộm Tiến đi đâu, làm gì. Trong lúc đang ấp úng thì ông Quyền - bố của Tiến liền vội nói giúp con là ở nhà ngủ. Nhưng thực ra đêm đó ông biết Tiến không có mặt tại nhà mà xin ngủ tại nhà bạn.

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 6
Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 7
Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 8

Nam xin phép ông Quyền nói chuyện riêng với Tiến. Anh gửi lại cuộn dây mà trước đó Tiến đã giăng trong đêm nhằm cố tình làm Nam bị thương. Nam mong muốn Tiến trở thành người lương thiện. Anh không truy cứu chuyện cũ không phải vì Nam không biết mà muốn cho Tiến một cơ hội sửa sai, nếu Tiến vẫn tiếp tục làm những việc quá giới hạn cho phép thì chắc chắn Nam sẽ không còn để yên.

Vụ ném sơn vào nhà Hiếu, Nam cũng đã có bằng chứng ghi lại hình ảnh xe Tiến dính dấu sơn trùng với vết sơn tìm thấy ở nhà Hiếu.

Còn chuyện trộm tiền tại nhà họ Vũ, Nam vẫn đang tiếp tục điều tra và xác minh.

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 9

Biết con trai đã gây ra chuyện gì đó, ông Quyền lo lắng gặng hỏi để biết đường xử lý. Tiến thừa nhận chăng dây giăng bẫy khiến Nam ngã xe nhưng phủ nhận chuyện ăn trộm tiền công đức. Tuy nhiên, ông Quyền không tin tưởng vào lời hứa của con trai, ông sợ thanh danh mình gây dựng bao nhiêu năm phút chốc sẽ tan thành mây khói vì những việc làm của Tiến.

Phố trong làng tập 19: Mến run rẩy khi Đông nhắc đến vụ trộm tiền công đức, Tiến thừa nhận giăng bẫy hại Nam - 10

Đón xem tập 20 Phố trong làng được phát sóng lúc 21h ngày 7/12 trên kênh VTV1.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-trong-lang-tap-19-men-run-ray-khi-dong-nhac-den-vu-trom-tien-cong-duc-tien-thua-nhan-giang-bay-hai-nam-tintuc800048