Giải trí

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế!

Xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái, nhiều khán giả tức quá đòi bỏ phim rồi chờ đến khi nào Khuê ly hôn mới xem tiếp nhưng cuối cùng ức chế mấy cũng không thắng nổi cơn "vã" phim.

Tiếp nối Về Nhà Đi Con, Hoa Hồng Trên Ngực Trái là bộ phim gây bão của VTV. Mỗi tuần khi phim chiếu tập mới là tên phim lại lọt top tìm kiếm thịnh hành trên Google. Nhất cử nhất động của diễn viên và ê kíp làm phim đều nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Hoa Hồng Trên Ngực Trái chính là bộ phim vừa hấp dẫn vừa gây ức chế nhất thời điểm này.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế!
Hoa Hồng Trên Ngực Trái hấp dẫn qua từng tập.

Không khí phim lúc nào cũng ngột ngạt, căng như dây đàn

Nếu như Về Nhà Đi Con luôn có những tuyến truyện vui vẻ, tươi sáng bổ trợ cho nhau thì trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, tuyến truyện nào cũng gây ức chế từ đầu đến cuối. Gia đình Khuê (Hồng Diễm) rối ren, loạn lạc đã đành, gia đình cô bạn thân San (Diệu Hương) cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy.

Ba điểm gây ức chế nhất trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái là những gã chồng "hãm", mẹ chồng tai quái và tiểu tam trơ trẽn. Bộ ba nhân vật Thái (Ngọc Quỳnh), Trà tiểu tam (Lương Thanh) – bồ của Thái và bà Kim (NSƯT Thanh Quý) – mẹ chồng San là những nhân vật đang bị đáp gạch đá nhiều nhất thời điểm này.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 1
Bộ ba gây ức chế nhất lúc này.

Ở Thái hội tụ hầu hết những điểm xấu xa của đàn ông như ích kỷ, gia trưởng, gái gú, vũ phu, bạc bẽo với vợ. Đối lập với Thái là Dũng (Hồng Quang) – chồng của San, không gia trưởng, không vũ phu, không gái gú thì lại nhu nhược và đần đụt, không có chí tiến thủ.

Trà tiểu tam thì khỏi phải nói về độ trơ trẽn. Trà lừa Thái vào tròng nhưng lại dám đè đầu cưỡi cổ vợ chính thức của Thái. Có thể nói đây chính là con giáp gây tăng xông nhất màn ảnh Việt. Xét về thủ đoạn, Trà còn độc ác hơn cả Nhã (Quỳnh Nga) trong Về Nhà Đi Con.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 2
Trà bị ghét vì quá trơ trẽn.

Bà Kim hẳn là bà mẹ chồng tai quái nhất vũ trụ VTV tính đến thời điểm hiện tại. Không những vu oan cho con dâu lăng loàn, bà còn giả điên để tha hồ chửi mắng, đánh đập San, thậm chí còn ra tay độc ác đến nỗi khiến San tuyệt đường sinh con đẻ cái.

Các tập phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái nối tiếp nhau với những mâu thuẫn gia đình liên miên không dứt, từ những cuộc va chạm vợ chồng, chính thất – tiểu tam đến cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu. Phim có rất ít những khoảnh khắc để đầu óc khán giả được thư giãn sau những tình tiết căng thẳng như dây đàn.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 3
Vợ chồng Thái lúc nào cũng căng thẳng.

Phim hấp dẫn vì quá "đời"

Xem phim ức chế là thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái thấy rất thấm, nhất là những mẹ bỉm sữa đang sống trong tình cảnh của Khuê và San. Khuê chỉ diễn lại cuộc đời của bao người phụ nữ khốn khổ ngoài kia. Họ cũng bị mắc kẹt trong những cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng chưa đủ dũng khí để buông bỏ vì còn nặng nợ con cái.

Thái và Dũng chính là hình ảnh đại diện cho những người đàn ông xấu xa nhan nhản ngoài kia. Những nét tính cách của Thái và Dũng chính là những tính xấu điển hình của nhiều ông chồng. Có lẽ bà vợ nào cũng muốn chồng mình xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái một lần để biết làm vợ, làm mẹ khổ như thế nào, đàn ông ích kỷ ra sao và cuối cùng gia đình tan hoang, con cái là những người tổn thương nhiều nhất.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 4
Thái là hình mẫu của khá nhiều đàn ông ngoài xã hội.

Nếu như Về Nhà Đi Con đã chấm dứt thời kỳ thoại dở của phim Việt thì Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã đưa thoại nên một tầm cao mới. Biên kịch viết những câu thoại rất dài nhưng không bị ru ngủ. Diễn viên cũng thoại rất tự nhiên chứ không phải học thuộc bài. Những câu thoại dài phải kể đến những trường đoạn tranh cãi của vợ chồng Khuê – Thái. Thái là đàn ông nhưng đay nghiến câu nào là như xát muối vào lòng đối phương câu ấy. Khuê nhiều lần phải cứng họng trước Thái vì những lời Thái nói không hẳn sai nhưng quá gai góc, độc địa đối với một người chồng. Con người với nhau còn chẳng nỡ sát thương nhau bằng câu nói nữa là vợ với chồng.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 5
Hai vợ chồng có những cuộc nói chuyện đầy tâm trạng.

Những câu thoại của Khuê thường rất điềm đạm, không nặng, không nhẹ mà xoáy vào lòng một nỗi đắng cay. Đặc biệt phải kể đến những đoạn Khuê ôn lại tình xưa nghĩa cũ và chua chát nhắc lại lời thề bên nhau suốt đời nhưng cuối cùng chỉ vỏn vẹn được 10 năm.

Dàn diễn viên diễn xuất chắc và đồng đều

Sau nhiều năm chìm nghỉm và mất hút trên phim ảnh, Ngọc Quỳnh đã có màn trở lại ngoạn mục với vai phản diện trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Bao nhiêu năm đóng trai tốt không ai biết, một lần sắm vai đểu thì lại nổi rần rần. Có thể nói gã chồng trên phim đáng ghét từ cách nói năng đến hành động là nhờ công diễn xuất của Ngọc Quỳnh.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 6
Với vai Thái Sở Khanh, cả nước sẽ biết đến tên anh.

Vẫn sắm vai người vợ nhu nhược như được đo ni đóng giày cho mình nhưng ở bộ phim này, Hồng Diễm đã có tiến bộ rõ ràng về diễn xuất. Cô không được đào tạo chuyên nghiệp về diễn xuất nhưng có lối diễn nhẹ nhàng, dễ chịu, tự nhiên, khiến các mẹ bỉm sữa có thể đồng cảm. Vai diễn lần này của Hồng Diễm cũng không còn một màu mà có chiều sâu tâm lý, đặc biệt những màn bật chồng tanh tách khiến khán giả hả hê phần nào.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 7
Hồng Diễm được khen ngợi về diễn xuất.

Hai diễn viên nhí đóng vai Bống – Mun cũng là điểm sáng của bộ phim. Hai bé diễn xuất khá hòa hợp với người lớn, tạo nên không khí gia đình tự nhiên, không bị gượng. Đặc biệt diễn viên nhí Hồng Nhung trong vai bé Bống nhận được sự khen ngợi của khán giả với khả năng diễn tả những sắc thái tâm lý phức tạp của nhân vật. Bống mới 11 tuổi nhưng đã phải đối mặt với bệnh tật và những xô xát của bố mẹ trong gia đình.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 8
Bé Bống cũng là điểm sáng của bộ phim.

Lương Thanh được ưu ái giao cho một vai quan trọng nhưng cô yếu nhất dàn diễn viên về khả năng diễn xuất. Nữ diễn viên thường xuyên phải nhận những lời phàn nàn của khán giả về diễn xuất của mình, đặc biệt là chất giọng khó chịu, đài từ yếu. Tuy nhiên Lương Thanh còn rất trẻ nên cần thời gian để hoàn thiện hơn về kỹ năng.

Nghịch lí khi xem 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': Bỏ thì thương vương thì ức chế! - 9
Riêng Lương Thanh cần phải cố gắng hơn nữa

.Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang được phát sóng vào 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Theo Hằng Nga (Helino)
Loading...