Giải trí

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2?

Bộ phim Trở Về Giữa Yêu Thương đang nhận được nhiều sự chú ý vì sự tương đồng với 'siêu phẩm Về Nhà Đi Con.

Nối sóng phim Lửa ấm sẽ là tác phẩm đề tài gia đình mang tên Trở về giữa yêu thương của đạo diễn Trịnh Lê Phong. 

Đây tiếp tục là bộ phim gia đinh với nhiều xung đội giữa người bố và các con, bộ phim lại không thiếu những điểm lắng để những nhân vật trong phim có dịp nhìn lại, sống chậm hơn và nhận ra dù có thất vọng cũng chính bởi vì quá kì vọng, có giận cũng bởi quá thương và có ra đi là để trở về. 

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2?
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 1
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 2

Bộ phim xoay quanh gia đình ông Phương (NSND Hoàng Dũng) và hai người con, một trai và một gái. Thu (NSƯT Hoa Thuý) - con gái cả của ông Phương là mẫu phụ nữ hiền lành, nhận nhịn và chịu đựng. Cô có một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khi người chồng sống ích kỷ, tệ bạc và thực dụng. Trong khi đó, Toàn (Anh Tuấn), con trai thứ hai của ông Phương sống lại không có ý chí, ỷ lại rồi sa đà vào tệ nạn cờ bạc, hôn nhân đứng trên bờ tan vỡ. 

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 3

Sau khi về hưu, sống gần hơn các con, có thời gian nhiều hơn, ông Phương mới nhận ra cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp của các con có rất nhiều vấn đề. Thế nhưng, vô tình ông Phương với tâm lý muốn bao bọc, che chở con cái đến mức nhiều khi thành áp đặt với các con; rồi tự ái, tổn thương khi các con không nghe lời hay phản ứng... 

Xuyên suốt các tập phim, khán giả không chỉ thấy hành trình tìm kiếm hạnh phúc, đứng dậy sau vấp ngã của những người con của ông Phương, mà song hành với đó còn là quá trình học cách làm cha, học cách buông tay để các con tự trưởng thành của chính ông. 

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 4

Trước khi chính thức lên sóng VTV1, phim tung đoạn trailer dài giới thiệu sơ lược về nội dung cùng dàn diễn viên chính gồm NSND Hoàng Dũng, NSƯT Hoa Thúy, NSƯT Minh Phương, NSƯT Minh Vượng, Bá Anh, Anh Tuấn,... Sự hoá thân đầy xuất sắc và chân thực của các diễn viên có tên gạo cội sẽ khắc hoạ rõ nét cuộc sống, tâm tư tình cảm của thế hệ già. 

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 5
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 6
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 7
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 8
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 9

Dù yêu thương con, cách hành động của ông Phương khiến Thu và Toàn dường như chưa thể hiểu được, sinh ra nhiều lần cãi vã, hiểu lầm. Thế nhưng đằng sau sự nghiêm khắc, kiệm lời của người cha ấy là tình cảm bao la, không từ nào có thể diễn tả được. 

Sau khi đoạn trailer dài của Trở về giữa yêu thương được hé lộ, chủ đề và nội dung phim khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến Về nhà đi con, tác phẩm làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ năm 2019. Thậm chí, có không ít người đặt ra nghi vấn phải chăng đây là phiên bản thứ 2 của Về nhà đi con.

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 10

Trả lời cho câu hỏi này, đạo diễn Trịnh Lê Phong cho biết bản thân cũng nghĩ đến chuyện hai bộ phim bị so sánh khi ra mắt. Tuy nhiên, đạo diễn khẳng định không hề có sự vay mượn ý tưởng hay trùng lặp giữa hai bộ phim.

"Thứ nhất, Về nhà đi con là bộ phim có một người cha với ba người con gái, còn đây thì dâu rể có cả và câu chuyện cũng hoàn toàn khác nhau. 

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 11

Thứ 2 là theo cảm giác của tôi, tôi xây dựng một ông bố có vẻ gần gũi hơn, đời hơn. Ông bố ấy không phải "soái ca" mà có cả những cái xấu, cái ích kỷ riêng, tự ái riêng nhưng cũng đầy sự bao dung, yêu thương con trong đó. Hi vọng là cách xây dựng này, ông Phương cũng sẽ đến được với khán giả như ông Sơn trong Về nhà đi con" - đạo diễn khẳng định.

Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 12
Đạo diễn nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? - 13

Được biết, Trở về giữa yêu thương hiện đang trong quá trình hoàn thành với nội dung khoảng 60 tập. Tuy nhiên, phim có thể sẽ quay thêm một số tập nữa nếu nhận được sự quan tâm, yêu thích của khán giả giống như Về nhà đi con.

Bộ phim sẽ chính thức lên sóng vào 21h00 trên VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/12. 

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Cảnh 18+ trong phim Việt về 'sugar baby' gây sốc: Có căn phòng 50 sắc thái, diễn viên nữ lộ gần hết cơ thể
>> Lửa ấm tập 49: Minh cảm thấy có lỗi với Thủy sau khi qua đêm tại nhà Ngọc
>> ‘Mắt biếc’ đại diện điện ảnh Việt Nam dự tranh Oscar lần thứ 93
>> Lửa ấm tập 50: Thủy quyết định buông bỏ nếu Minh còn tình cảm với Ngọc


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dao-dien-noi-gi-ve-viec-tro-ve-giua-yeu-thuong-se-la-phien-ban-ve-nha-di-con-thu-2-tintuc724092