Đẹp

COVID-19 bùng phát ở Châu Âu, tuần lễ thời trang London phải tổ chức trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, làng thời trang buộc phải thay đổi kế hoạch của các tuần lễ thời trang trong thời gian tới.

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu khiến tất cả các sự kiện mùa hè đều phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ. Hội đồng Thời trang Anh (BFC) đã quyết định thay đổi hình thức của chương trình Tuần lễ thời trang diễn ra vào tháng 6 và tháng 9.

Trong một tuyên bố được đưa ra sáng nay, BFC thông báo: "Tuần lễ thời trang London tiếp theo sẽ được tổ chức hoàn toàn bằng kỹ thuật số, và sẽ hợp nhất các buổi trình diễn thời trang nữ và nam".

Theo đó, các bộ sưu tập sẽ hợp nhất vào một nền tảng kỹ thuật số biểu diễn thời trang đầu tiên ra mắt vào tháng 6 này với đầy đủ các nội dung như phỏng vấn, podcast, nhật ký thiết kế, hội thảo trên web và phòng trưng bày kỹ thuật số. Tuy nhiên, do thời gian gấp rút, có khả năng sự kiện tháng 6 sẽ chỉ trình làng các bộ sưu tập của nam giới. Chương trình tháng 9 vẫn chưa được được quyết định kế hoạch cụ thể.

COVID-19 bùng phát ở Châu Âu, tuần lễ thời trang London phải tổ chức trực tuyến

Bà Caroline Rush, giám đốc điều hành của Hội đồng Thời trang Anh (BFC) đã chia sẻ: “Bằng cách sáng tạo ra một nền tảng văn hóa mới cho các tuần lễ thời trang, chúng ta đang thích nghi với những cải tiến công nghệ để phù hợp tối đa với nhu cầu hiện tại, cho phép chúng ta xây dựng một phương thức biểu đạt mới của giới thời trang toàn cầu trong tương lai.

Một khía cạnh khác tích cực hơn trong sự khủng hoảng này, đó là chúng ta hy vọng sẽ có thể xây dựng một nền công nghiệp thời trang đề cao tính bền vững, sáng tạo với những sản phẩm mà chúng ta có thể trân trọng, giữ gìn và yêu thích dài lâu”.

COVID-19 bùng phát ở Châu Âu, tuần lễ thời trang London phải tổ chức trực tuyến - 1

Trước đó, những tuần lễ thời trang khác tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Moscow (Nga) cũng đã được tổ chức online để tuân thủ giãn cách xã hội trong thời kỳ dịch bệnh.

Dù vậy, London sẽ là “kinh đô thời trang” đầu tiên của thế giới thử nghiệm hình thức tổ chức tuần lễ thời trang trực tuyến. Trước đó, các tuần lễ thời trang Milan và Paris diễn ra hồi tháng 3 cũng đã phải hoãn hủy nhiều sự kiện vì dịch bệnh Covid-19. Ngành công nghiệp thời trang cũng tạm dừng các sự kiện quan trọng như Bảo tàng Metropolitan New York, Met Met Gala, giải thưởng của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ và Giải thưởng LVMH dành cho Nhà thiết kế thời trang trẻ.

COVID-19 bùng phát ở Châu Âu, tuần lễ thời trang London phải tổ chức trực tuyến - 2

Hiện tại, ngành thời trang đang bị đình trệ, nhiều thương hiệu đang phải cân nhắc lại về số lượng các show tổ chức trong một năm khi cân đối với nhu cầu mua sắm của khách hàng

Mặc dù một số tuần lễ thời trang đã lựa chọn tổ chức online và để đông đảo công chúng có thể tiếp cận, câu hỏi đặt ra là liệu phương pháp giới thiệu thời trang trực tuyến này có đem lại hiệu quả thực sự hay không, điều này còn phải chờ đợi.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/covid-19-bung-phat-o-chau-au-tuan-le-thoi-trang-london-phai-to-chuc-truc-tuyen-d74195.html?demo
Loading...