Xã hội

Yêu cầu 'xóa sổ' 40 phòng hát karaoke ở Hà Nội

Kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hệ thống âm thanh, bàn ghế của 40 phòng hát chưa được cấp phép.

Trong hai ngày 18 và 19/9, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân tổng kiểm tra hoạt động phòng, chống cháy, nổ tại các quán karaoke trên địa bàn.

Qua kiểm tra 3 quán karaoke trên địa bàn phường Phúc Tân, lực lượng chức năng ghi nhận 9 phòng hát không đạt chuẩn, đang bị đóng cửa, tháo dỡ các thiết bị hát.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke ở địa chỉ 241, 243 và 245 Phúc Tân cam kết dỡ cách âm, đóng cửa những phòng hát đang chờ cấp phép.

Yêu cầu 'xóa sổ' 40 phòng hát karaoke ở Hà Nội
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra hoạt động phòng chống cháy nổ của các quán karaoke trên địa bàn. (Ảnh: Hanoimoi).

Thông tin trên VietNamNet,  lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn quận có 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Qua kiểm tra, tất cả các quán karaoke này đều đảm bảo trang thiết bị phòng cháy chữa cháy. Nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu chủ 15 quán karaoke trên thực hiện nghiêm việc tháo dỡ trang thiết bị trong 40 phòng hát được làm thêm ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh.

“Đề phòng các quán karaoke lén lút cho khách vào hát tại các phòng này, chúng tôi đã yêu cầu tháo dỡ triệt để cả vật cách âm, bàn ghế bên trong phòng”, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm nói thêm.

Chủ cơ sở còn tồn tại vi phạm được yêu cầu xử lý triệt để trong vòng một tuần, trước ngày 26/9. Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm cũng được yêu cầu giám sát thường xuyên hoạt động của các quán.

Thông tin trên Zing, theo báo cáo của Công an Hà Nội, toàn thành phố hiện có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Quá trình kiểm tra, có đến 58% cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy trong khi hoạt động.

Trong đó, 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện. Lực lượng chức năng đã đề nghị tạm dừng hoạt động các cơ sở này cho đến khi khắc phục được những tồn tại về phòng cháy chữa cháy.

Thời gian qua, đơn vị chức năng cũng tạm đình chỉ 326 quán karaoke không có khả năng khắc phục tồn tại. Riêng từ tháng 8 đến nay, 27 cơ sở đã bị tạm đình chỉ và bị phạt với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/yeu-cau-xoa-so-40-phong-hat-karaoke-o-ha-noi-a359624.html