Xã hội

Yên Bái: Sự thật đằng sau bức ảnh 'phát hiện một thi thể trẻ em, bên trong hòm gỗ trôi sông'

Mạng xã hội ngày 11/12 chia sẻ hình ảnh một chiếc hòm gỗ kèm thông tin bên trong có thi thể một trẻ nhỏ, trôi dạt vào địa phận xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Sáng 11/12, mạng xã hội xôn xao thông tin "phát hiện một thi thể trẻ em, bên trong hòm gỗ trôi sông tại xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái". Đặc biệt, trang fanpage có tên "Yên Bái toàn cảnh" còn nêu, "danh tính nạn nhân là cháu N.V.T., sinh 30/10/2020".

Chiều cùng ngày, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, thông tin đăng tải trên mạng xã hội không hoàn toàn chính xác.

Yên Bái: Sự thật đằng sau bức ảnh 'phát hiện một thi thể trẻ em, bên trong hòm gỗ trôi sông'
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

"Theo đó, ngày hôm qua (10/12), khi phía Trung Quốc xả lũ đã cuốn trôi một hòm gỗ dạt vào bờ sông thuộc địa phận xã Châu Quế Thượng", vị này cho biết. 

Khi lực lượng chức năng mở hòm gỗ ra, phát hiện một loại chất bột nghi là tro cốt của người, kèm tờ giấy ghi danh tính. "Không có thi thể trẻ nhỏ nào", vị này khẳng định. 

Qua xác minh ban đầu, vụ việc không có dấu hiệu tội phạm, nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ tiến hành làm rõ và thông tin lại sau.

Theo Minh Nhân (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Phát hiện thi thể phân huỷ dưới giếng hoang
>> Thi thể nam sinh nổi trên sông Tiền sau 3 ngày mất tích


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/yen-bai-su-that-dang-sau-buc-anh-phat-hien-mot-thi-the-tre-em-ben-trong-hom-go-troi-song-162201112170840409.htm