Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Yên Bái 'giữ chân' 11 chuyên gia Trung Quốc, Ấn Độ tại khách sạn Như Nguyệt 2

Yên Bái quyết định gia hạn thời gian cách ly đối với 11 chuyên gia Trung Quốc, Ấn Độ tại khách sạn Như Nguyệt 2 để làm rõ nguồn lây Covid-19 ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái vừa có Công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Yên Bái và các doanh nghiệp liên quan về việc tiếp tục thực hiện cách ly tập trung đối với các chuyên gia đang cách ly tại Khách sạn Như Nguyệt 2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Như tin đã đưa, từ ngày 18/4 đến nay, tại cơ sở cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái đã ghi nhận tổng số 5 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc chủng vi rút biến thể Ấn Độ, mặc dù các chuyên gia đã được cách ly nghiêm ngặt trong thời gian 14 ngày tại khách sạn và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Yên Bái 'giữ chân' 11 chuyên gia Trung Quốc, Ấn Độ tại khách sạn Như Nguyệt 2
Khách sạn Như Nguyệt 2.

Do chưa xác định được chính xác nguồn nghi ngờ lây nhiễm và do tính chất lây nhiễm của chủng virus biến thể Ấn Độ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái đề nghị tiếp tục thực hiện cách ly các chuyên gia.

Cụ thể Ban chỉ đạo đề nghị đối với 4 chuyên gia Trung Quốc của Công ty TNHH ngành gỗ Thiên An Việt Nam; Công ty TNHH công nghệ Thiên Hòa tiếp tục kéo dài thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 26/4/2021 (ngày ghi nhận ca bệnh cuối cùng).

Đối với 7 chuyên gia, thân nhân Ấn Độ của Công ty TNHH Đá Cẩm thạch RK Quốc tế và Công ty TNHH Đá Cẩm thạch RK Việt Nam sẽ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 26/4/2021.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> KHẨN: TP.HCM truy tìm 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly ở Củ Chi
>> Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cùng chuyến bay với 2 người Trung Quốc
>> 5 nhân viên cây xăng là F1 của đoàn chuyên gia Trung Quốc có ca mắc Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/yen-bai-giu-chan-11-chuyen-gia-trung-quoc-an-do-tai-khach-san-nhu-nguyet-2-tintuc755747