Xã hội

Xuống sông uống nước, cụ bà 72 tuổi bị cuốn trôi 2km suýt chết

Một cụ bà ở Nghệ An bị trượt chân rơi xuống sông Vếch Bắc và được cứu sống hy hữu sau khi trôi khoảng 2 km.

Chiều 31/5, ông Nguyễn Hồ Sơn, Chủ tịch UBND xã Lăng Thành (Nghệ An), cho biết một cụ bà vừa được người dân trong xã cứu sống hy hữu sau khi bị trôi khoảng 2 km trên sông Vếch Bắc. 

Người bị nạn và may mắn được cứu sống bà Nguyễn Thị Xuân (72 tuổi, trú xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Đến sáng nay 31/5, sau một đêm được cứu vớt lên, bà Xuân đã ổn định tinh thần hơn và sức khỏe đang bình phục.

Xuống sông uống nước, cụ bà 72 tuổi bị cuốn trôi 2km suýt chết
Cụ Xuân được cứu lên bờ sau thời gian chới với dưới dòng nước trong đêm

Theo đó, khoảng 19h ngày 30/5, khi đang ngồi hóng mát tại khu vực gần cầu Cây Phượng, xã Lăng Thành, anh Nguyễn Bá Nghệ (SN 1975), Đậu Văn Hoàng (SN 1984) và Hoàng Danh Cừ (SN 1984) nghe tiếng kêu cứu yếu ớt vang lên dưới sông Đào. Phát hiện có người đang chới với giữa dòng nước, những người này lao xuống sông cứu giúp.

Thời điểm được cứu, nạn nhân gần như đã kiệt sức, hoảng loạn. Sau khi sơ cứu, người dân báo cáo sự việc lên Công an xã Lăng Thành.

Theo lời kể của bà Xuân, chiều cùng ngày, trên đường đi lấy thuốc về nhà, bà Xuân bị đổ mồ hôi nhiều, khát nước nên xuống con sông Đào ở khu vực Cầu Diệu (xã Phúc Thành) để lấy nước uống cho đỡ khát. Tuy nhiên, khi chưa uống được nước thì bà Xuân bị chúi người, rơi xuống sông Đào.

Nước sông sâu, chảy xiết đã cuốn bà Xuân trôi đi. Do trời tối, hai bên bờ sông được đổ bê tông rong rêu trơn trượt nên bà Xuân không thể bấu víu để lên bờ. Bà Xuân chới với kêu cứu.

Theo ông Sơn, từ vị trí cụ Xuân rơi xuống (công an phát hiện chiếc nón của cụ để trên bờ ở vị trí bị rơi) đến khi cụ được phát hiện gần 2 km, nước sông sâu và chảy khá mạnh. Cụ Xuân sống sót sau khi rơi xuống sông rất lâu là hy hữu vì con sông Vếch Bắc này đã khiến nhiều người tử vong do đuối nước khi rơi xuống.

Ngày 31/5, thông tin Tiền Phong, đại úy Đặng Thanh Hòa - Trưởng Công an xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, đơn vị đang làm tờ trình đề nghị UBND xã khen thưởng, biểu dương 3 công dân cứu người bị đuối nước.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Ba chị em đuối nước thương tâm dưới ao cá nhà ông ngoại
>> Nghệ An: Đến nhà ông chơi, hai cháu đuối nước thương tâm
>> Theo cha mẹ ra đồng, 2 anh em ruột chết đuối thương tâm


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xuong-song-uong-nuoc-cu-ba-72-tuoi-bi-cuon-troi-2km-suyt-chet-tintuc761753