Xã hội

Xuất hiện thêm nhiều đợt rét đậm, rét hại tăng cường vào cuối tháng 12

Dự báo là vào khoảng cuối tháng 12, đầu tháng 1/2010, không khí lạnh mạnh tăng cường dự báo sẽ liên tiếp tràn xuống nước ta.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đang chịu một đợt không khí lạnh nhưng thời tiết chủ yếu chỉ rét sâu vào ban đêm. Nhiệt độ vùng núi phía Bắc xuống thấp phổ biến từ 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ, nhiều nơi xuất hiện băng giá, sương muối, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 8-11 độ. Đỉnh điểm của đợt rét này vào sáng sớm 7/12 khi nhiệt độ ở Sìn Hồ (Lai Châu) xuống -1,1 độ, Sapa (Lào Cai) 2 độ, Đình Lập (Lạng Sơn) 2 độ, Hà Nội 8-10 độ.

Xuất hiện thêm nhiều đợt rét đậm, rét hại tăng cường vào cuối tháng 12

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đây là đợt không khí lạnh mạnh, kéo dài. Đợt không khí lạnh lần này có cường độ mạnh nên không chỉ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mà còn khuếch tán mạnh xuống các tỉnh Trung, Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên khiến các tỉnh Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm trong khi Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dù vậy, người dân có thể yên tâm khi hình thái thời tiết rất “khó chịu” với đêm rét sâu, ngày nắng khô, độ ẩm không khí thấp sẽ chỉ kéo dài đến khoảng thứ Sáu (13/12). Từ ngày 14/12, không khí lạnh suy yếu nhanh và lệch đông khiến thời tiết ẩm ướt hơn, nhiều mây hơn, nhiệt độ vào ban đêm tăng dần, không còn cảm giác rét buốt.

Tuy nhiên, trung tâm nhận định, cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 sẽ có những đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta với tần suất dày hơn 3-5 ngày một đợt. Trung tâm sẽ tiếp tục cập nhật các diễn biến mới nhất để kịp thời thông báo đến người dân cả nước.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xuat-hien-them-nhieu-dot-ret-dam-ret-hai-tang-cuong-vao-cuoi-thang-12-tintuc658045
Loading...