Xã hội

Xuất hiện hình ảnh Tịnh thất Bồng Lai bị đập tan hoang, thầy trò chắp tay đứng nhìn sau drama bị tố cáo sai phạm

Hình ảnh bên trong Tịnh thất Bồng Lai bị một máy xúc đập tan nát đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, kèm theo là những lời đồn đoán của cư dân mạng.

Sau khi bị phanh phui những lùm xùm xoay quanh việc trụ lợi từ thiện, trục lợi tôn giáo, nhất cử nhất động tại "Tịnh thất Bồng Lai" (Thiền am bên bờ vũ trụ) vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. 

Mới đây, một hình ảnh ghi lại cảnh bên trong Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ rò rỉ ra ngoài.

Nhìn vào ảnh có thể thấy, một chiếc máy xúc đang đập nhà bên trong. Những người bên trong Tịnh thất Bồng Lai, cả trẻ con và người lớn, chắp tay sau lưng, đứng nhìn tường đổ, gạch đá ngổn ngang dưới đất.

Xuất hiện hình ảnh Tịnh thất Bồng Lai bị đập tan hoang, thầy trò chắp tay đứng nhìn sau drama bị tố cáo sai phạm
Hình ảnh mới nhất bên trong Tịnh thất Bồng Lai bị rò rỉ trên MXH.

Hình ảnh này được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, kèm theo những lời đồn đoán của dân mạng. Có người cho rằng nơi đây đã bị "giải tán" sau những cáo buộc trục lợi từ thiện, đặc biệt là bí ẩn về thân thế của những em bé sống tại đây.

Chia sẻ với Pháp Luật & Bạn Đọc, ông Nhất Nguyên - đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, đó là hình ảnh khi nơi đây tiến hành đập, tháo dỡ bên trong nhà để xây lại. Theo đó, chỉ trừ phòng chính (gọi là chánh điện) có nền cao ráo và được xây kiên cố, những khu vực còn lại trong tịnh thất đều là nhà cũ, được xây từ mấy chục năm trước.

Sau nhiều năm sử dụng, các bức tường đã mục, nứt. Nền nhà thấp nên mỗi lần mưa là nước mưa và nước dưới ruộng tràn vào, ngập hết các phòng, toilet không rút nước luôn.

Xuất hiện hình ảnh Tịnh thất Bồng Lai bị đập tan hoang, thầy trò chắp tay đứng nhìn sau drama bị tố cáo sai phạm - 1

"Lúc trước, điều kiện sống ở đây không có đảm bảo. Các cô lớn tuổi và các cô trẻ, đâu ai có phòng riêng đâu. Phòng chật mà phải ngăn bằng vách nhôm, chia đôi ra cho đủ chỗ ở. Còn các bé thì ngủ tùm lum chỗ hết, phòng nào có chỗ trống là lấy cái mùng khung chụp lên, rồi vô đó nằm ngủ.

Giờ đập hết đi xây lại, nâng nền lên cho cao ráo. Sau khi sửa, mỗi người sẽ có 1 phòng riêng, nhỏ thôi nhưng sạch sẽ, tường vách đàng hoàng. Có như vậy mọi người mới vui vẻ sinh hoạt được.

Thiền am sẽ xây 1 trệt, 1 lầu, tầng trệt xây 9 phòng, lầu 1 cũng xây 9 phòng. Trên sân thượng sẽ mở khu vực uống trà cafe, mở phòng thu ca hát trên đó." - ông Nhất Nguyên tiết lộ.

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cũng cho biết, khuôn viên này là đất thổ cư, được phép xây dựng cao tầng. Họ cũng muốn xây lên 2 - 3 lầu, nhưng kinh phí không đủ nên chỉ xây vừa phải, đủ chỗ để mọi người sống.

Trước đó, liên quan tới cáo buộc Tịnh thất Bồng Lai trục lợi từ thiện, lợi dụng trẻ em "mồ côi", ông Nhất Nguyên cũng đã khẳng đinh: "Từ trước đến nay, tôi chưa từng kêu gọi từ thiện ủng hộ các bé, chỉ là sau chương trình Thách thức danh hài, các bé được nhiều người mến mộ nên tôi có để số tài khoản dưới link YouTube. Ai "thương" thì người ta cho thôi.

Trước tới nay, chúng tôi nhận nuôi trẻ mồ côi bị gia đình bỏ rơi. Trong đó, có trường hợp là những người vợ/chồng ngoại tình, có con bên ngoài. Chúng tôi không nhận nuôi thì các bé sẽ bị bỏ lăn lóc, rất tội nghiệp.

Hơn nữa, chúng tôi đang nuôi dạy các bé rất tốt. Các bé tại Tịnh thất Bồng Lai luôn được dạy dỗ đàng hoàng, đạo đức là hàng đầu, có giờ thiền, giờ học riêng".

Xuất hiện hình ảnh Tịnh thất Bồng Lai bị đập tan hoang, thầy trò chắp tay đứng nhìn sau drama bị tố cáo sai phạm - 2

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cũng tiết lộ về nguyên tắc nhận nuôi trẻ tại đây. Theo đó, ông này khẳng định, khi người mẹ đồng ý đem "cho con" tại thiền am, họ sẽ phải đảm bảo một quy tắc "bất di bất dịch".

"Thầy Tùng Vân không cho phép họ đến thăm trong vòng 10 năm đầu, không được xưng hô là mẹ hay gọi bé là con. Vì khi đã đồng ý đem cho, bé đã trong hoàn cảnh khác, ở với người mẹ khác.

Nếu chúng tôi cho thăm, em bé sẽ nhớ nhung mẹ cũ. Điều đó sẽ trở thành sự trói buộc giữa người mẹ và đứa con. Đặc biệt, chúng tôi cũng muốn tránh việc họ lợi dụng, nhờ nuôi hộ một thời gian rồi xin lại bé như một vài trường hợp từng xảy ra.

Chỉ khi các bé đủ 10 tuổi, đã có nhận thức, được tu tập, rèn luyện đạo đức ngoan ngoãn ở đây thì người mẹ mới được đến thăm nuôi", ông Nhất Nguyên cho hay.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xuat-hien-hinh-anh-tinh-that-bong-lai-bi-dap-tan-hoang-thay-tro-chap-tay-dung-nhin-sau-drama-bi-to-cao-sai-pham-tintuc797612