Xã hội

Xuất hiện 'cò' đưa khách né trạm cảnh sát giao thông

Nhiều xe khách chở quá số người quy định “né” trạm CSGT bằng cách nằm im ở các cây xăng ven đường, đợi thời điểm thích hợp thì cho xe qua trạm.

Những ngày sau Tết Mậu Tuất, nhiều nhà xe chạy tuyến Bắc - Nam qua tỉnh Quảng Bình thuê xe ôm, xe thồ hoặc xe vận tải du lịch để tăng bo, đưa khách qua trạm Cảnh sát giao thông.

Ba ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục CSGT, Bộ Công an kiểm tra xử phạt hàng trăm trường hợp xe khách chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ.

Đối phó với lực lượng kiểm tra, các tài xế xe khách chuyển hướng chạy lên đường Hồ Chí Minh né nhiều trạm Cảnh sát chốt chặn dọc Quốc lộ 1A. Một số xe lại “nằm im” ở các cây xăng ven đường, đợi thời điểm thích hợp thì cho xe qua trạm.

Xuất hiện 'cò' đưa khách né trạm cảnh sát giao thông
Một chốt CSGT của Công an tỉnh Quảng Bình kiểm soát, xử lý xe khách vi phạm.

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã thành lập các tổ cơ động, chốt chặn ở mọi ngả đường, tiến hành kiểm tra hành chính đội ngũ xe ôm, xe thồ nếu thấy có dấu hiệu chở khách tăng bo.

Trung tá Trần Đức Dương, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đợt ra quân lần này, lực lượng đã trang bị 6 máy đo tốc độ, sử dụng 19 camera gắn dọc QL1A. Khi phát hiện xe nào chạy lấn làn, tránh vượt không đúng quy định, gây nguy cơ tai nạn thì sẽ ra hiệu lệnh dừng xe.

“Đối với những nhà xe cố tình tăng bo khách, chúng tôi bố trí tổ tuần tra cơ động để tập trung xử lý, đặc biệt là sử dụng các camera quay lại các hoạt động tăng khách, xuống khách, tăng bo khách qua trạm. Khi xe đến tổ tuần tra kiểm soát thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đối với các hành vi tăng bo khách này”, trung tá Trần Đức Dương thông tin.

Theo Thanh Tuấn (VOV.vn)
Loading...

Loading...