Xã hội

Xử phạt tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc

Chiều 12/7, Cục CSGT đã lập biên bản xử lý lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Báo Vietnamnet đưa tin, vào khoảng 14h42 phút chiều cùng ngày, trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn Km224 theo hướng Ninh Bình – Hà Nội , xe đầu kéo biển số 60C - 01566 kéo theo rơ-moóc 72R- 000.52 gặp đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đường.

Mặc dù tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên nhưng lái xe đầu kéo đã không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định.

Tài xế được xác định là Trần V. H. (SN 1961), thường trú tại Khánh Hòa.

Theo Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, NĐ 100/2019/NĐ – CP, tài xế H. đã bị phạt 2,5 triệu đồng, và tước GPLX 2 tháng.

Mặc dù đã có nhiều trường hợp bị phạt và tước bằng lái do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân cản trở.

Xử phạt tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc
Đoàn xe chở người lao động của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina Việt Nam liên tục vượt nhau, cản đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

Tương tự, vào ngày 6/7, báo PLO thông tin, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh đoàn xe của Công ty Doosan Vina vẫn vượt mặt các xe khác, không nhường đường cho xe cứu hỏa.

Lúc này, xe cứu hỏa của lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi kéo còi inh ỏi, bật đèn, còi hú ưu tiên xin đường nhưng các xe có dán logo của Công ty Doosan Vina vẫn không giảm tốc độ, thậm chí vượt nhau, không nhường đường.

Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina, đóng tại Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền buộc thôi việc và thay thế 02 tài xế không nhường đường cho xe cứu hỏa.

Theo Nguyên Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xu-phat-tai-xe-khong-nhuong-duong-cho-xe-uu-tien-tren-cao-toc-tintuc691672
Loading...