Xã hội

Xử phạt tài xế điều khiển xe tải đè mặt xe cứu thương suốt 7 km

Xe cấp cứu liên tục hú còi xin nhường đường, nhưng phải sau quãng đường 7 km, chiếc xe tải nhỏ mới chịu tránh sang một bên hôm 17/5.
Xử phạt tài xế điều khiển xe tải đè mặt xe cứu thương suốt 7 km
Xe tải do Hùng điều khiển lạng lách, đánh võng không cho xe cứu thương vượt.

Sáng 18/5 theo thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang, vào ngày 17/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải BKS 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang (đoạn qua xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang).

Có thể thấy là dù đường khá rộng, xe tải biển 22C-006.58 vẫn án ngữ trước đầu xe cứu thương, có những lúc luồn lách vượt qua xe khác, nhưng không có ý định nhường đường. Sau khoảng 7 km, đến đoạn đường cua rộng, tài xế xe ưu tiên mới vượt lên được.

Xử phạt tài xế điều khiển xe tải đè mặt xe cứu thương suốt 7 km - 1
Tài xế Hùng tại công an.

Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên.

Qua xác minh, chiếc xe ô tô biển số 22C-006.58 được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21h ngày 17/5, phòng Cảnh sát giao thông đã xác định được người điều khiển xe ô tô tải trong video được đăng trên mạng xã hội là Vi Mạnh Hùng (SN 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt 3-5 triệu đồng đối với tài xế lái xe không nhường đường hoặc cản trở xe được quyền ưu tiên, đồng thời tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xu-phat-tai-xe-dieu-khien-xe-tai-de-mat-xe-cuu-thuong-suot-7-km-tintuc758828