Xã hội

Xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, giam xe của đôi nam nữ say xỉn đánh cảnh sát giao thông ở Sài Gòn

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt đôi nam nữ về lỗi vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe.

Ngày 25/11, Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) đã lập biên bản xử phạt đối với nam thanh niên chở cô gái có hành vi đánh CSCĐ gây xôn xao dư luận.

Theo đó, nam thanh niên tên N.V.T (21 tuổi) bị lực lượng CSGT lập biên bản phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, giam xe 7 ngày vì vi phạm nồng độ cồn và xử phạt về lỗi điều khiển xe mà không có bằng lái, giấy đăng ký xe.

Liên quan đến sự việc đôi nam nữ có hành vi chống đối, cô gái dùng tay đánh CSCĐ (thuộc tổ công tác hỗ trợ CSGT làm nhiệm vụ), cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở vì không đủ cơ sở để xử phạt về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khung cảnh náo loạn tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) - clip mạng xã hội

Trước đó, khuya ngày 22/11, tổ công tác đội CSGT Hàng Xanh có sự phối hợp của CSCĐ kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Hàng Xanh thì phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo một cô gái có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra.

Lúc này, nam thanh niên dừng lại và được CSGT đo nồng độ cồn. Qua kiểm tra, T. vi phạm nồng độ cồn trên 0,4mg/lít khí thở đồng thời không xuất trình được giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe.

Sau đó, tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ xe, yêu cầu nam thanh niên ký vào biên bản nhưng người này từ chối và có biểu hiện chống đối nên xảy ra tình trạng hỗn loạn, kẹt xe.

Xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, giam xe của đôi nam nữ say xỉn đánh cảnh sát giao thông ở Sài Gòn
Cảnh hỗn loạn giữa người vi phạm nồng độ cồn và người thân với CSCĐ, CSGT (Ảnh cắt từ clip)

Hàng trăm người dân tập trung theo dõi sự việc. Lúc này, nam thanh niên và cô gái gọi người thân ra để gây áp lực với lực lượng chức năng. Trong quá trình giằng co, một cô gái có hành vi đánh CSCĐ để "giải cứu" nam thanh niên khiến người dân bức xúc. Toàn bộ sự việc được người dân dùng điện thoại quay clip.

Sau đó Công an phường 25 có mặt để xử lý, đưa những người liên quan về trụ sở làm việc.

HP (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xu-phat-7-trieu-dong-tuoc-bang-lai-23-thang-giam-xe-cua-doi-nam-nu-say-xin-danh-canh-sat-giao-thong-o-sai-gon-tintuc719928