Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Xử phạt 28 người ra ngoài không lý do tại khu chung cư Times City

Lực lượng chức năng đã xử phạt 28 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng tại chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sáng 10/4, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 28 trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng tại chung cư cao cấp thuộc địa bàn phường quản lý.

Theo đó, những người này, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của của cơ quan y tế. Mỗi người người vi phạm bị phạt 200.000 đồng theo quy định.

Xử phạt 28 người ra ngoài không lý do tại khu chung cư Times City
Chốt kiểm soát tại Times City

Trao đổi với PV VietNamNet, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) cho biết, mật độ dân cư tại khu vực này rất đông, cạnh Times City còn có toà nhà Park Hill với tổng cộng gần 6 vạn dân. Toà nhà Park Hill thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai nhưng chung quảng trường, lối đi với khu Times City.

Những ngày qua, có rất nhiều người dân đổ ra đường tập thể dục, đặc biệt vào các buổi sáng và buổi chiều tối, dẫn đến tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Ngay sau đó, đơn vị đã tham mưu Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy xây dựng phương án để hạn chế dân ra vào và tuyên truyền tới cư dân thông qua hệ thống loa, và hệ thống quản trị của các tòa nhà nhưng không hiệu quả.

Hiện tại, Công an phường Vĩnh Tuy, đã có các chốt cảnh sát quanh khu vực chung cư cao cấp để nhắc nhở người dân ra vào không lý do chính đáng. Thậm chí, tại các chân cầu thang máy đã bố trí cảnh sát khu vực, bảo vệ yêu cầu người dân quay trở lại nhà nếu không có việc thật sự thiết yếu.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xu-phat-28-nguoi-ra-ngoai-khong-ly-do-tai-khu-chung-cu-times-city-tintuc675379
Loading...